ผู้สมัคร ส.ส. ไทยสร้างไทย โผล่เมนต์มุกทะลึ่งเพจ Cup E ทำชาวเน็ตถกเสียงแตกสองฝั่ง

Date:

เมื่อคืนวานนี้ (10 เมษายน) ได้มีภาพที่ “ธนากร สงวนความดี” หรือ ปีเตอร์ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 จังหวัดขอนแก่น พรรคไทยสร้างไทย โผล่คอมเมนต์บนเพจ Cup E เพจลงผลงานของนางแบบสายเซ็กซี่ชื่อดัง

ซึ่งคอมเมนต์นั้นก็เป็นมุกตลกแนวทะลึ่ง 18+ ในลักษณะแบบฟอร์เวิร์ดเมลที่ส่งต่อๆ กันในสมัยก่อน (ที่พูดถึงลิงเพิ่งมีขนและลิงที่กินกล้วยแล้ว)

แล้วด้วยการที่เจ้าตัวใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวที่มีภาพเป็นผู้สมัคร ส.ส. ทำให้มีคอมเมนต์มาวิจารณ์ใส่ว่าไม่เหมาะสม ทำให้ล่าสุดได้ลบคอมเมนต์ออกจากเพจไปแล้ว

แต่ต่อมาทางสำนักข่าว ประชาไท ได้รายงานข่าวนี้ ก็ทำให้ชาวเน็ตคอมเมนต์เห็นต่างไปในสองทิศทาง

ฝั่งนึงก็คิดว่าการคอมเมนต์แบบนี้ไม่เหมาะสมกับการเป็นผู้สมัคร ส.ส. แถมยังมีคนยกมาด้วยว่า ธนากร มีตำแหน่งเป็นกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชน ทำแบบนี้จึงไม่เหมาะสมมาก

“ใครบอกว่าเล่นมุกตลกธรรมดา รบกวนอ่านข้อมูลนี้ด้วยนะครับ ธนากร สงวนความดี จากข้อมูลของเว็บไซต์กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนระบุว่า เขามีตำแหน่งเป็นกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชน สำหรับสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จังหวัดขอนแก่น”

“จากตำแหน่งนี้ เขาทำงานใกล้ชิดเด็กแล้วเล่นมุกใต้สะดือเด็กผู้หญิง เราจะตัดสินว่าสิ่งที่เขาพิมพ์เป็นแค่มุกตลกได้จริงๆเหรอ?” ชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าว

ในขณะที่อีกฝั่งก็มองว่าไม่ใช่เรื่องผิดอะไรมากขนาดนั้น เป็นมุกตลกธรรมดา ตัวอย่างคอมเมนต์เช่น

“ผมว่าเขาก็เมนต์ได้ไม่ผิดอะไรในเพจแนวนี้นะครับออกแนวมุกด้วยซ้ำ แต่พอขุดมาโชว์กันข้างนอกกลายเป็นไม่เหมาะสม 555555 แบบนี้ใครติดตามเพจแนวนี้ต้องรีบเอาออกเลยนะครับ มันไม่เหมาะสมจะเป็นคนของสังคม”

“ผมมองแบบผู้ชายมองกันก็ถือว่าเป็นมุขตลกทะลึ่งที่ปกติผู้ชายมันก็เล่นกันอยู่แล้วโดยเฉพาะกับคนสนิท และไม่ได้บูลลี่ทำร้ายใครด้วย .. ส่วนตัวมองว่า ผมอยากได้ ส.ส.ที่มีความเป็นมนุษย์ประมาณนี้ครับ ไม่ต้องสร้างภาพเป็นพระโพธิสัตว์ เป็นคนดีย์จนเว่อร์ฝืนตัวตน แต่สำคัญทำหน้าที่ของตนช่วยเหลือประชาชน ผลักดันกฎหมายในสภา เป็นปากเสียงแทนประชาชนอย่างแท้จริงก็เพียงพอแล้ว”

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดัมบ์คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้าง? ก็มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยครับ…

 

 

ที่มา :

https://prachatai.com/journal/2023/04/103605

https://www.facebook.com/Prachatai/posts/pfbid02BxqsQTJTQUz38TwtpoF4ENoK9TkyKa4arjC4FkZtAzfwmWjXZJJDBRzRZHvrhEmnl

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...