ผู้ว่าเชียงใหม่ ขอความร่วมมือ ให้ ชาวเมือง Work From Home 1 วัน หลัง PM 2.5 อ่วมเกิน 24 ช.ม.

Date:

เรียกได้ว่าหนักจนไม่รู้จะต้องทำยังไงดีแล้วครับ สำหรับสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ในเชียงใหม่ ซึ่งสองสามวันมานี้ปริมาณพุ่งสูงเกินค่ามาตรฐานทั้งวัน เอาเสียนึกว่าเป็นเมืองแห่งหมอกไปเลย

ดังนั้น ล่าสุดนี้เอง นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ออกมาประกาศขอความร่วมมือ ให้หน่วยงานภาครัฐทุกแห่ง รวมถึงห้างร้าน และสถานประกอบการต่างๆ

จัดระบบการทำงานที่บ้าน (Work from Home) ในส่วนภารกิจที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการบริการประชาชน เพื่อลดการออกนอกเคหสถานเผชิญฝุ่นละออง

และขอความร่วมมือให้ประชาชนลดหรืองดการออกนอกบ้าน หากจำเป็นต้องออกนอกบ้านจริงๆ ก็ขอให้สวมหน้ากากอนามัยป้องกันทุกครั้ง

นอกจากนี้ทางผู้ว่ายังขอความร่วมมือให้หน่วยงานของรัฐ พิจารณาเปิดบริการห้องปลอดฝุ่น และปิดพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วย ส่วนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ไม่มีห้องปลอดฝุ่น ก็ให้พิจารณาหยุดการเรียนการสอนเสีย

โดยในปัจจุบันผู้ว่าจะให้ดำเนินการเป็นเวลา 1 วันคือวันที่ 7 เมษายนไปก่อน แต่หากสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย จะมีการออกประกาศรับมืออื่นๆ ต่อไปอีกที

 

 

ที่มา

www.sanook.com/news/8811878/

www.komchadluek.net/news/local/546346

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...