สรุปดราม่า…คิวเท อปป้า ทะเลาะ สาวญี่ปุ่น เหตุลงคลิปไม่ขออนุญาต!?

Date:

ตอนนี้กำลังมีประเด็นดราม่าเกี่ยวกับยูทูบเบอร์ดังของเมืองไทย ก็คือ คิวเท อปป้า ที่เหมือนกำลังทะเลาะกับดารานางแบบชื่อดังชาวญี่ปุ่น เกี่ยวกับการทำคลิปวิดีโอลงร่วมกันของทั้งคู่

แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่ทราบบทสรุป เพราะยังไม่มีการชี้แจงจากทางฝั่งของคิวเท แต่เพื่อให้ทุกคนได้ทราบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทีมงานแคทดั๊มบ์ของเราก็เลยไปหาข้อมูลมา และจะสรุปให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันในบทความนี้พร้อม ๆ กันครับ

1. เริ่มจากการที่เมื่อราว ๆ 2 เดือนก่อน คิวเทเดินทางไปญี่ปุ่น และถ่ายคลิปคอนเทนต์ร่วมกันกับ Fukuoka Minami (ฟุกุโอกะ มินามิ) ซึ่งเป็นนางแบบ และนักแสดงชาวญี่ปุ่น

 

คลิปดังกล่าว

 

2. หลังจากที่ได้ร่วมงานกันในคลิปนี้ ล่าสุดเมื่อช่วง 1-2 สัปดาห์ก่อน ทางฝั่งมินามิ และอาโออิ ที่เป็นผู้จัดการ ก็เดินทางมาเที่ยวไทย และถ่ายคลิปร่วมกันอีกครั้ง โดยที่รอบนี้เป็นฝ่ายคิวเทพาเที่ยว

3. ก็มีการลงคลิปเป็น EP มีทั้งหมด 4 EP ด้วยกัน แต่อยู่ ๆ ใน EP ที่ 4 แอคเคาทน์ยูทูบของมินามิ ก็เข้าคอมเมนต์แนว ๆ ว่า “อย่าลงคลิปวิดีโอ โดยที่ไม่ได้รับอนุญาต”

4. มีการลงภาพในไอจีสตอรี่ของมินามิ เป็นข้อความทั้งภาษาอังกฤษ และญี่ปุ่น ตำหนิคิวเทด้วยถ้อยคำที่รุนแรง

 

 

5. ส่วนสาเหตุที่ตำหนิ ก็เป็นเพราะฝ่ายมินามิ ขอตรวจสอบเนื้อหาวิดีโอที่จะลงก่อน แต่โดนฝ่ายคิวเทเพิกเฉย แถมยังบล็อกการติดต่อทุกช่องทางอีกต่างหาก จนทำให้เธอรู้สึกว่า “โดนหักหลัง”

6. คือต้องอธิบายก่อนว่าคุณมินามิเนี่ย เค้าเป็นดารา เป็นนางแบบที่มีต้นสังกัดอยู่ครับ ตรงจุดนี้หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า เนื้อหาในคลิปที่ปล่อยมาน่าจะทำให้มีปัญหากับทางต้นสังกัด เพราะอาจจะมีการเป็นการรับงานสปอนเซอร์โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือเปล่า?

7. ขณะเดียวกันก็ยังมีการลงคลิปวิดีโอ EP ที่ 1, 2, 3, และ 4 ตามปกติ แต่ล่าสุดคลิป EP ที่ 1, 2, และ 3 ปลิวไป เพราะฝ่ายมินามิไปแจ้งกับทาง Youtube ด้วยตัวเองว่าเนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ (คือเจ้าตัวไม่ยินยอมที่จะให้ลงนั่นแหละฮะ)

8. มาดูในเรื่องของความเห็นชาวเน็ตกันบ้าง ก็แบ่งออกเป็นหลายฝ่ายครับ ทั้งฝ่ายที่อยู่ข้างคิวเท และฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของคิวเท

9. ฝ่ายที่อยู่ข้างคิวเทก็บอกว่า คิวเทอุตส่าพาเที่ยว ซื้อของขวัญให้ ยังมาด่าเสีย ๆ หาย ๆ อีก แบบนี้ไม่น่ารักเลย

ส่วนฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของคิวเท ก็บอกว่าทำงานไม่มืออาชีพ  แค่ส่งคลิปให้เช็กก่อนเนี่ยเป็นมารยาทที่ควรทำ

ขณะที่อีกฝ่ายก็บอกว่าตอนนี้ฟังความแค่ข้างเดียว รอฝั่งคิวเทออกมาชี้แจงก่อนดีกว่า

10. ตอนนี้ก็ยังไม่มีการเคลื่อนไหว หรือคำชี้แจงจากฝั่งคิวเท ว่าสรุปแล้วเรื่องราวมันเป็นยังไงกันแน่?

หากมีอะไรคืบหน้า ทีมงานแคทดั๊มบ์จะรีบคาบข่าวมาบอกทุกคนอย่างเร็วไวเลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...