เพจประชาชนเบียร์ โดนแจ้งข้อหา โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 15 โพสต์ ค่าปรับเกือบล้าน!!

Date:

เพจเฟซบุ๊ก ประชาชนเบียร์ โพสต์เรื่องราวที่โดนแจ้งข้อหาคดีควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาตรา 32

โดยในข้อกล่าวหาระบุว่าเป็นคดีตั้งแต่ช่วง 6 ต.ค. 63 – 12 ก.ค. 64

จากข้อมูลทราบว่า คณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ทำการแจ้งข้อหาทั้งหมด 15 กรรม หรือ 15 โพสต์ในช่วงเวลานั้น ต้องระวางโทษปรับ 50,000-500,000 บาท จำคุกไม่เกิน 1 ปี

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วบุคคลธรรมดาที่ไม่ใช่ผู้ผลิต จะโดนโทษปรับกรรมละ 50,000 บาท รวมแล้วเป็นเงินค่าปรับกว่า 750,000 บาท ยังไม่รวมค่าปรับระหว่างวันที่ไม่ได้แก้ไขโพสต์อีกหลายหมื่นบาทต่อวัน

 

 

พร้อมกับเปิดเผยอีกว่า นี่อาจจะเป็นเคสที่มีการปรับเงินมากที่สุด นับตั้งแต่เคยมีผู้ถูกกล่าวหาคดีโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม ทางเพจยืนยันที่จะสู้คดีให้ถึงที่สุด เพื่อให้กฎหมายควบคุมเครื่องดื่มที่ไม่เป็นธรรมกับประชาชน และผู้ประกอบการรายเล็กได้รับการแก้ไข และจะไม่หยุดขับเคลื่อนและทำงานต่อไป

 

อ่านโพสต์เต็ม ๆ ที่นี่ : https://www.facebook.com/prachachonbeer/posts/pfbid04gr69PqF9RbxeijRDJiPecEUtTsTWL4WhiUUFAJUFKnefZMZcSJXuXj5o2XCG3VBl

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...