สาวเห็นคนยกมือในทะเลไกลๆ เกิดเอะใจ ใช้มือถือซูม 100 เท่าดู พบว่ากำลังจมน้ำ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วย สุดท้ายปลอดภัย

Date:

เมื่อคนจมน้ำปลอดภัยเพราะมีคนใช้มือถือซูม 100 เท่าเจอระหว่างเที่ยวทะเล จนเกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา

เมื่อวานนี้ (19 มีนาคม) ผู้ใช้ติ๊กต็อก @bowhansa ได้ออกมาโพสต์คลิปที่เจ้าตัวใช้มือถือซูมเห็นคนจมน้ำระหว่างไปเที่ยวที่ หาดดงตาล สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมบอกครับว่า

“ครั้งแรกไปจากระยองก็เจอเหตุการณ์คนจะจมน้ำเลยค่ะ คือเราแฟนและน้าน้า พาลูกเดินเล่นไปเรื่อยๆ ก็เห็นว่ามีคนขับเจ็ตสกีเล่น สักพักเห็นอีกทีคือเขาตกน้ำ แต่ไม่เห็นตอนตกนะ”

“ก็ยังคุยกับแฟนและน้าน้าว่าเขาจอดเล่นน้ำหรือเปล่านะ ซึ่งเราอยู่ไกล เหตุการณ์ไม่ได้เกิดตรงหน้า เลยหยิบโทรศัพท์มาลองซูมร้อยเท่าดู เห็นเขาเหมือนชูมือขอความช่วยเหลือไม่ใช่ว่ายน้ำแหละ”

“หลังจากคลิปนี้น้าวิ่งไปทางไปหาตำรวจช่วย แฟนก็วิ่งไปทางหาคนช่วย และยังโชคดี ที่พอมีคนเห็นเหตุการณ์กระโดดลงไปช่วยทัน โอ้ย ระทึกสุด”

คลิปดังกล่าว https://www.tiktok.com/@bowhansa/video/7211902207258660123

จากคลิปดังกล่าวที่คลิปตัดไปกลางคัน ต่อมาเจ้าของคลิปก็ได้ลงคลิปเหตุการณ์ต่อเนื่องจากเดิม เป็นตอนที่เจ้าหน้าที่ทหารได้ว่ายน้ำไปช่วยยุคคลดังกล่าวที่กำลังจม พร้อมระบุว่า

“ที่ภาพตัดไปคือเราซูมดูจนรู้ว่าเขาไม่ได้ว่ายน้ำเล่นเขาจะจมน้ำ เราเลยช่วยกันวิ่งไปหาตำรวจ หาคนช่วยค่ะ และก็มีน้องทหารลงไปช่วยทั้งหมด 3 คน”

“ซึ่งถ้าเห็นจะมีเรือลำสีฟ้าขับผ่านแต่เขาก็ไม่เห็นค่ะ ส่วนคนที่ตกคือเขาขับเจ็ตสกีคันสีเหลือง เราไม่เห็นตอนตกนะคะ เราเห็นอีกทีคือเขาอยู่ในน้ำ ทีแรกคือคิดว่าเขาจอดว่ายน้ำเล่นค่ะ เหตุการณ์นี้ คนตกปลอดภัยดีค่ะ”

คลิปต่อจากเดิม https://www.tiktok.com/@bowhansa/video/7212094385561931035

ล่าสุดเรื่องราวนี้ก็กลายเป็นกระแสดังจนได้ออกข่าวช่องทีวีหลายช่อง ซึ่งก็ทำหลายคนรู้สึกโล่งใจที่คนจมน้ำปลอดภัย รวมถึงเห็นถึงความมีประโยชน์ของมือถือที่สามารถซูมได้ไกลด้วยครับ

 

 

ที่มา :

https://www.tiktok.com/@bowhansa/video/7211902207258660123

https://youtu.be/sMZEe-3hDpI

https://ch3plus.com/news/social/morning/339642

https://www.facebook.com/iPhonemod/posts/pfbid0kDGpYwzjg28F7Lqt3LH48rSBFHnHCj7B8SZAL6JUqd8MSkudBnXjpdkGsV6jzGFXl

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...