ดราม่า อยู่หมู่บ้านหรู 20 ล้าน ไม่จ่ายเงินเดือนแม่บ้าน 8 พัน กอดขาอ้อนวอนก็ไม่ให้ อยากได้เชิญฟ้อง

Date:

คลิปไวรัลลูกจ้างกอดขาอ้อนวอนของเงินเดือน 8,000 บาท นายจ้างหาว่าขโมยของไม่ยอมจ่าย อยากได้ให้ฟ้องเอา

เรื่องนี้กำลังเป็นประเด็นใน TikTok เลย หลังจากผู้ใช้รายหนึ่งโพสต์คลิปขณะที่ผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นอดีตแม่บ้านกำลังกอดขานายจ้างเพื่อขอเงินเดือนที่ค้างอยู่

ในคลิปเขียนข้อความไว้ว่า “เด็กอ้อนวอนขอเงินเดือน แต่นายจ้างหญิงสลัดเด็กออกหงายหลังเลย จิตใจคุณทำด้วยอะไร เราเห็นใจและน่าสงสารจับใจ”

เจ้าของคลิปยังได้เล่าเหตุการณ์เพิ่มเติมว่า แม่บ้านคนดังกล่าวซึ่งเป็นชาวพม่าได้ขอให้เธอช่วย หลังจากเจ้าของบ้านที่อาศัยอยู่ในหมูบ้านหรูระดับ 20 ล้านบาท ไม่ยอมจ่ายเงินเดือนที่ค้างอยู่ 8,000 บาท

ทั้งนี้แม่บ้านรายดังกล่าวเข้ามาทำงานอย่างถูกกฎหมาย เดือนแรกเธอยังได้เงินเดือนปรกติ เดือนต่อมาเธอต้องการลาออกเพราะโดนนายจ้างดุด่า

แต่นายจ้างขู่ว่าจะแจ้งความว่าไม่มีบัตรทำงานและไม่ยอมจ่ายเงินเดือนสุดท้ายให้ และบอกให้ไปฟ้องร้องเอา

หลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความเห็น บางคนแนะนำให้แจ้งกรมแรงงาน ซึ่งตอนหลังเจ้าของคลิปออกมาบอกว่าแจ้งไปแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า

ล่าสุดตอนนี้มีสื่อลงไปทำข่าว ส่วนจะมีความคืบหน้าอย่างไรต้องติดตามต่อไป

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น: https://www.tiktok.com/@baitoey_zapptaksix/video/7204652579274427675 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...