คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

Date:

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ

จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก “เมษ” เป็น “เมธ”

แต่ครูกลับตอกกลับมาว่าไม่ต้องซีเรียส ชื่อเล่นไม่ได้ใช้ทางการ พร้อมบอกให้คุณแม่ควรให้น้องหัดเขียนชื่อจริงให้มันถูกก่อน

“นี่หรือคือครู…ต้องการอะไรต้องการเอาชนะหรือว่ายังไง…เวลาไปเจอหน้า ไม่พูดไม่อะไรนะ แต่พิมพ์เก่ง!! มันหงุดหงิดอะไรแค่ให้แก้ไขชื่อเนี้ย! ซื้อสังคมให้ลูกคำนี้ไม่เกินจริง” เจ้าของโพสต์ระบุ

โพสต์ต้นทาง https://www.facebook.com/consosot.love/posts/pfbid0FjLdcqkjJ7wFKbjJAxdCzJqsoJAHgdw5XQHrrL3nxH2LMKDTewkw7HYDRtD3Fv1ul

ซึ่งต่อมาพอเรื่องกลายเป็นกระแสขึ้นมา เจ้าของโพสต์ก็อัปเดตว่าคุณครูได้ถามในกลุ่มว่า “ในเฟซน่ะ ไม่กลัวพรบ. คอมมพิวเตอร์ หราคะ”

ซึ่งทางโพสต์ต้นทางก็บอกว่า “ล่าสุดจะฟ้อง พรบ.คอม แล้ว ไม่รับคำขอโทษแล้วนะแล้วอย่ามาหาว่าใจร้ายใจดำ เจอแบบนี้ใจดีไม่ไหวแล้วค่าาา…ไม่มีสลดเลย 🤬”

โพสต์ที่ครูพูดถึง พรบ.คอมพิวเตอร์ https://www.facebook.com/consosot.love/posts/pfbid0zymeDsFTqtXCDtA6irhVAZyaDf4tEkNzniDqMDLYutYUxA2JHr5Ep675qV2Agnyl

และล่าสุดวันนี้ เจ้าของเรื่องก็ได้อัปเดตคลิปให้ดูถึงการเข้าไปคุยกับครูที่โรงเรียนพร้อมกับ ผอ. ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า…

“ผอ.บอกว่าครูเป็นคนตรงๆอาจสื่อสารกันผิด…แต่แม่ไปนั่งคุยก็ยังไม่ได้รับคำขอโทษจากครูเลยนะคะ แล้วที่บอกให้ทนเรียนอีก 20-30 วัน ครูทัศนคติแย่ขนาดนี้คัยจะกล้าส่งลูกไปเรียนต่อหรอคะ”

โพสต์คลิปคุยในห้อง ผอ. https://www.facebook.com/consosot.love/posts/pfbid0cuWte3WBjqDVTv7uUiqsFdCbjx2po4PVMXpNvHGzQWMyUSB5DbJgjd827h7JnLFLl

เรื่องราวดราม่านี้จะจบลงอย่างไร ก็ต้องติดตามอัปเดตกันต่อไปครับ…

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มิติใหม่ภัยโลกไซเบอร์ ตำรวจยุโรปเตือน มิจฉาชีพอาจเริ่มใช้ AI เขียนข้อความ หลอกเอาเงิน แบบสมจริงกว่าที่เป็นมาแล้ว

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยมีประสบการณ์ได้รับข้อความหรือเมลจากมิจฉาชีพ เพียงแต่รอดจากการถูกหลอกมาได้ เพราะรู้ทันคนพวกนั้น จากลักษณะการใช้คำหรือความไม่สมเหตุสมผลของข้อความกันสักครั้งสองครั้ง ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่ากังวลพอสมควรเลย เพราะเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สำนักงานตำรวจสากลยุโรป (Europol)...

ร้านบุฟเฟต์พรีเมียมสุดทน ขอประณาม ลูกค้าแสบ กินเหลือ 8 ขีด แต่ด่าพนักงาน ไร้การศึกษา/อาหารร้านเกรดตลาดนัด

เรียกได้ว่ากลายเป็นหัวข้อที่โลกออนไลน์ของไทยกำลังให้ความสนใจมากๆ ไปแล้วครับ เมื่อในช่วงเที่ยง เพจภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น "โอชิเน ขอนแก่น - Oshinei Khon...

เพื่อนสนิทลิซ่า ลงรูปวันเกิด เห็นตะลิซ ถือยาดมหงส์ไทย แบบหลอด คนงงมีแบบนี้แล้วเหรอ?

เอาล่ะ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้วชาวเรา ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ลิซ่า Black Pink เค้าเดินทางกลับมาฉลองวันเกิดที่ไทย และก็ได้มีการลงรูปภาพในงานลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งก็มีคนสนิทไปร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือคุณแอ้นท์ เพื่อนสนิทของลิซ่าตั้งแต่เด็ก...

รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน...