บาร์ที่ข้าวสาร ทำไกด์บุ๊คเที่ยว แจกนักท่องเที่ยวต่างชาติฟรี แต่คำศัพท์ที่สอนจะปั่นไปไหน

Date:

ต้องบอกว่าสุดปั่นจริงๆ เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ร้าน Mischa Cheap บาร์ที่ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ได้โชว์ไกด์บุ๊คที่ร้านทำขึ้นมาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกัน

“ไกด์บุ๊คบุกข้าวสารโดย Bar Mischa Cheap ไม่มีขาย ไม่มีออนไลน์ มีแต่เป็นเล่มขนาดเท่าฝ่ามือ หนา 32 หน้า แนะนำร้านอร่อยราคาไม่แรงในรัศมีสองกิโลเมตรจากถนนข้าวสาร รับฟรีได้ที่บาร์จ้าาา”

ซึ่งเนื้อหาในไกด์บุ๊คนั้นบอกเลยว่าสุดปั่น เพราะมีหน้าหนึ่งที่สอนประโยคภาษาไทยเขียนเอาไว้ พร้อมระบุว่าประโยคเหล่านี้เป็นประโยคที่ไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่ เช่น

“หิวเหล้าแล้ว” “ปังมากแม่” “แน่ใจนะวิ?” และ “นี่น่ะหรอ นพนภา” ซึ่งแต่ละประโยคก็มีเขียนคำอธิบายที่มาของประโยคเอาไว้เสร็จสรรพด้วย

เพื่อนๆ เข้าไปดูโพสต์ต้นทางจากทาง Bar Mischa Cheap กันได้เลยที่ https://www.facebook.com/MischaCheap/posts/pfbid02oGAt2jHaBN35mbnyArzNnYA9SV6krdtah5m532RvuRaf7mMovraC6FSvNhFN4fkZl

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนสนิทลิซ่า ลงรูปวันเกิด เห็นตะลิซ ถือยาดมหงส์ไทย แบบหลอด คนงงมีแบบนี้แล้วเหรอ?

เอาล่ะ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้วชาวเรา ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ลิซ่า Black Pink เค้าเดินทางกลับมาฉลองวันเกิดที่ไทย และก็ได้มีการลงรูปภาพในงานลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งก็มีคนสนิทไปร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือคุณแอ้นท์ เพื่อนสนิทของลิซ่าตั้งแต่เด็ก...

รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน...

ภาพชายลิเวอร์พูลแอบตำรวจ บนหลังคา กลายเป็นไวรัล หลังโดนบุกค้นบ้าน เจอฟาร์มกัญชา

ไวรัลนี้มาจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษฮะ เรื่องของเรื่องคือเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปค้นบ้านของนาย Etmond Lika...

ภาพไวรัล โคดี กัคโป โผล่เตะบอล แมตช์กระชับมิตรหมู่บ้านที่เมืองไทย มองดูดี ๆ อ่อ นั่นมันลุงพลนี่นา

หลายคนอาจจะไม่รู้ ว่าก่อนหน้าที่จะทำการแข่งขันบิ๊กแมตช์สำคัญเมื่อวาน หนึ่งในนักเตะของทีมลิเวอร์พูล อยู่ ๆ ก็มาโผล่เตะบอล อบต. ที่เมืองไทยเฉยเลย ทำเอาแฟน...