สุดยิ่งใหญ่!! ทบ. เกณฑ์กำลังพล 5,000 นาย สร้างสถิติโลก รำมวยไทย พร้อมกันมากที่สุด ฉลองวันมวยไทย

Date:

เรียกได้ว่าเล่นใหญ่แบบจัดหนักจัดเต็ม ในงาน Amazing Thailand Muay Thai Festival 2023 ที่จัดขึ้น ณ อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

วันนี้จะมีเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจเกิดขึ้นครับ เพราะอีกสักครู่ (เวลา 17.30 น. ของวันที่ 6 ก.พ. 2566) จะมีการสร้างสถิติ “รำมวยไทยพร้อมกันมากที่สุดในโลก” ด้วยกำลังพลของกองทัพบก จำนวนกว่า 5,000 คน

แต่ละคนล้วนแต่งกายในชุดนักมวยโบราณ สวมมงคล และผูกประเจียดที่แขน โดยมีบัวขาว บัญชาเมฆ เป็นผู้นำการรำมวยไทยในครั้งนี้

โดยกำลังพลทั้ง 5,000 คน จะทำการร่ายรำไหว้ครูมวยไทย และแสดงท่าแม่ไม้มวยไทย 15 ท่าอย่างพร้อมเรียงกัน สร้างเป็นสถิติโลกบันทึกลงใน กินเนสส์เวิลด์ เร็กคอร์ด (Guiness World Reccord)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.thaipbs.or.th/news/content/324256

https://www.sanook.com/sport/1452534/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...