ดราม่า “มหาศึกพระด่าพระ” โมโห บิณฑบาตทับที่/ตัดหน้า ด่าจัดหนักไปยัน บุพการี

Date:

นับว่าเป็นข่าวสะเทือนวงการผ้าเหลืองเลยครับ

เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2566 ที่จังหวัดตรัง สำนักข่าวไทยหลายสำนักได้รายงานข่าว คลิปพระรูปหนึ่งยืนด่าพระอีกรูปด้วยถ้อยคำหยาบคาย เนื่องจากพระทั้งสองรูปบิณฑบาตทับที่เดียวกัน

โดยเรื่องราวโดยสรุปมีอยู่ว่า

– นี่เป็นเรื่องกระทบกระทั่งระหว่าง พระพัน ฉันทโก หรือ  “หลวงศักดิ์” อายุ 62 ปี และ พระบรรยง รัตนมงคลศักดิ์ หรือ หลวงกุ๊ก อายุ 52 ปี

– ถูกจับภาพไว้โดยคุณ ไอลดา เต็มพร้อม ลูกสาวของหลวงศักดิ์ ซึ่งเป็นฝ่ายถูกด่า

– เธอระบุว่า หลวงศักดิ์เดิมทีแล้วเคยยืนในจุดนี้อยู่ 3-4 ปี แต่ต่อมาป่วยเลยไม่ได้มายืนอยู่ช่วงหนึ่ง แต่พอกลับมายืนอีกครั้งกลับถูดด่า ถึงบุพการี และหาว่าไม่ใช่พระจริง

– ซึ่งเธอมองว่าการด่าทอนี้ไม่เหมาะสมมาก และอาจเกิดขึ้นเพราะอีกฝ่ายไม่พอใจในเรื่องของรายได้จากปัจจัย เพราะการมีพระมาแย่งที่จะทำให้รายได้ลดลง

– อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา “หลวงกุ๊ก” ซึ่งเป็นคู่กรณีก็ได้บอกเช่นกันว่า หลวงศักดิ์ไม่เพียงแต่เข้ามาแย่งที่เท่านั้น แต่ยังจงใจตัดหน้าเพื่อรับบิณฑบาตก่อนด้วย เตือนแล้วก็ไม่ฟังเลยจึงได้โมโหด่าไป

– เท่านั้นยังไม่พอหลวงกุ๊ก ยังฝากตั้งข้อสงสัยด้วยว่า หลวงศักดิ์เคยโดนจับสึกมาก่อน เนื่องจากลวนลามลูกศิษย์ซึ่งเป็นหญิงสาว ไม่น่าจะมีใบสุทธิแสดงความเป็นพระจริงๆ

– จึงอยากเรียกร้องให้ทางเจ้าคณะอำเภอเข้ามาตรวจสอบหลังจากนี้ไปด้วย

 

 

ที่มา

www.pptvhd36.com/news/สังคม/189737

www.thairath.co.th/news/local/2619730

www.matichon.co.th/region/news_3804096

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...