เมื่อวาน หุ้น Facebook ขึ้น 23% ส่งผลให้ พรี่มาร์ก รวยขึ้นร่วม “400,000 ล้านบาท” ในวันเดียว!!

Date:

ถือว่าเป็นข่าวดีของพี่ Mark Zuckerberg ของเราเลยครับ

เมื่อล่าสุดนี้เองนิตยสาร Forbes ได้ออกมารายงานว่า CEO ของบริษัท Meta รายนี้ได้ร่ำรวยขึ้นร่วม “4 แสนล้านบาท” ภายในวันเดียว ซึ่งเป็นการทำกำไรในหนึ่งวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาเลย

เหตุผลของเรื่องราวในครั้งนี้ก็เกิดจากการที่เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมาหุ้น Facebook ได้ดีดตัวขึ้น 23% หลังจากที่บริษัทรายงานผลประกอบการประจำไตรมาส

โดยในการประชุมนี้ พี่ Mark ได้ระบุว่าเขาจะทำให้ปี 2023 เป็น “ปีแห่งประสิทธิภาพ” และระบุเป็นนัยว่า Meta จะมีการแข่งขันในตลาด AI ขึ้นด้วย

ดังนั้นแม้ว่าเราจะยังต้องจับตามองอย่างใกล้ชิดเลยว่าในอนาคตบริษัท Meta จะมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง

แต่ในปัจจุบันนี่ก็คงเป็นช่วงเวลาดีๆ ของพี่ Mark และเหล่าคนที่สนับสนุนเขาเลย

 

 

ที่มา

www.forbes.com/sites/phoebeliu/2023/02/02/mark-zuckerbergs-fortune-soared-12-billion-thursday-on-meta-stocks-biggest-jump-in-nearly-a-decade/

www.businessinsider.com/mark-zuckerberg-meta-facebook-fortune-shares-surge-layoffs-cost-cutting-2023-2

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...