นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

Date:

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า “เกิดอะไรขึ้น?”

ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ

เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3 ปีหลังจากช่วงล็อคดาวน์ และนี่ก็เป็นครั้งแรกเช่นกันที่เธอลองนั่งรถเมล์ไทย

ในคลิปเผยให้เห็นตอนที่เธอเดินไปอยู่หน้าประตูรถเมล์ และกระเป๋ารถเมล์พูดขึ้นมาว่า

“แพลตตินั่ม ประตูน้ำจ้ะ”

นักท่องเที่ยวสาวไม่เข้าใจภาษาไทยจึงพูดว่า “I don’t understand”

กระเป๋ารถเมล์ทำท่าเหมือนจะพูดซ้ำ แต่ประตูรถเมล์กลับปิดลงและขับออกไปอย่างรวดเร็ว ทำเอาหญิงสาวถึงกับยืนงงไปต่อไม่ถูกเลย

แน่นอนค่ะว่าเธอสับสนกับเหตุการณ์ดังกล่าวมาก เธอจึงใช้กูเกิลแปลภาษาและเขียนแคปชั่นเป็นภาษาไทยใจความว่า

“นี่เป็นเรื่องที่น่าตกใจ ช่วยบอกฉันทีว่าเกิดอะไรขึ้น??🤣🤣🤣 เที่ยวกรุงเทพครั้งแรกหลังล็อคดาวน์ 3 ปี & ครั้งแรกกับการลองนั่งรถเมล์ในกรุงเทพ และสิ่งนี้ก็เกิดขึ้น 🤣🤣🤣

ใครช่วยบอกฉันทีว่าเธอพูดอะไร & ทำไมคนขับรถบัสถึงขับรถออกไป??”

งานนี้ชาวไทยมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย หลายๆ คนเผยว่ารถเมล์คันนี้เป็นรถเสริมที่วิ่งระยะสั้นจึงรีบออก ขนาดชาวไทยบางคนยังขึ้นไม่ทันเลย

บางคอมเมนต์ถึงกับนิยามว่า รถเมล์สาย 23 นี่ของจริง เดือดทุกรอบ ปาดทุกคัน

 

ชมคลิป: TikTok

@njwah

ฉันไม่พูดภาษาไทย นี่คือ Google แปลภาษา What just happened??🤣🤣🤣 นี่เป็นเรื่องที่น่าตกใจ ช่วยบอกฉันทีว่าเกิดอะไรขึ้น??🤣🤣🤣 My first trip to Bangkok after the 3 years lockdown & also my first time trying to take a public bus in Bangkok and this happened 🤣🤣🤣 เที่ยวกรุงเทพครั้งแรกหลังล็อคดาวน์ 3 ปี & ครั้งแรกกับการลองนั่งรถเมล์ในกรุงเทพ และสิ่งนี้ก็เกิดขึ้น 🤣🤣🤣 Can somebody pls tell me what did she say & why did the bus driver just drove off?? ใครช่วยบอกฉันทีว่าเธอพูดอะไร & ทำไมคนขับรถบัสถึงขับรถออกไป?? #njwah #njwahreview #njwahholiday #njwahtravel #bkk #bangkokbusservice #bangkokgbus23 #fy #fypシ゚viral🖤tiktok #learnwithtiktok #whatjusthappened #whathappened #whattodo #wheretogo #howtogo #howtotakeabusinbkk #bangkok #bkktiktok

♬ เสียงต้นฉบับ – น้องอีฟ – น้องอีฟ

 

ถึงแม้จะมีประสบการณ์งงๆ กับรถเมล์ไทย แต่ดูเหมือนว่านักท่องเที่ยวสาวคนนี้จะสนุกกับการมาเที่ยวบ้านเราไม่น้อยเหมือนกันค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากประเทศไหนละกันเนอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนสนิทลิซ่า ลงรูปวันเกิด เห็นตะลิซ ถือยาดมหงส์ไทย แบบหลอด คนงงมีแบบนี้แล้วเหรอ?

เอาล่ะ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้วชาวเรา ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ลิซ่า Black Pink เค้าเดินทางกลับมาฉลองวันเกิดที่ไทย และก็ได้มีการลงรูปภาพในงานลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งก็มีคนสนิทไปร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือคุณแอ้นท์ เพื่อนสนิทของลิซ่าตั้งแต่เด็ก...

รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน...

ภาพชายลิเวอร์พูลแอบตำรวจ บนหลังคา กลายเป็นไวรัล หลังโดนบุกค้นบ้าน เจอฟาร์มกัญชา

ไวรัลนี้มาจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษฮะ เรื่องของเรื่องคือเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปค้นบ้านของนาย Etmond Lika...

ภาพไวรัล โคดี กัคโป โผล่เตะบอล แมตช์กระชับมิตรหมู่บ้านที่เมืองไทย มองดูดี ๆ อ่อ นั่นมันลุงพลนี่นา

หลายคนอาจจะไม่รู้ ว่าก่อนหน้าที่จะทำการแข่งขันบิ๊กแมตช์สำคัญเมื่อวาน หนึ่งในนักเตะของทีมลิเวอร์พูล อยู่ ๆ ก็มาโผล่เตะบอล อบต. ที่เมืองไทยเฉยเลย ทำเอาแฟน...