คัลเจอร์ช็อก!? ฝรั่งสุดคาใจ เจอคนไทย “เอาเหรียญเหน็บหู” โพสต์ถามใน Reddit ว่าทำไปทำไม

Date:

ต้องขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ “คัลเจอร์ช็อก” ที่ชาวไทยมักจะเห็นกันจนชิน แต่ถ้าเป็นชาวต่างชาติมาเห็น ก็คงงงว่าทำอะไรกัน!?

เรื่องของเรื่องคือมีชาวต่างชาติรายหนึ่ง แกมาเที่ยวไทย แล้วก็ไปเจอกับชายที่ที่กำลังเอา “เหรียญ” เสียบเอาไว้ข้างในหู

ด้วยความสงสัยก็เลยถ่ายรูปแล้วเอาไปโพสต์ลงเว็บ Reddit ที่เป็นเว็บบอร์ดคล้าย Pantip บ้านเรา พร้อมกับตั้งคำถามว่า “ทำไมต้องเอาเหรียญใส่ไว้ในหู มันมีความหมายอะไรรึเปล่า?”

 

 

งานนี้ชาวเน็ตหลายคนต่างก็คาดเดากันไปต่าง ๆ นานา บางส่วนที่มีแฟนหรือคนรู้จักเป็นคนไทยก็ลองไปถามและเอาคำตอบนั้นมาร่วมแชร์ ขณะเดียวกันก็มีคนไทยก็เข้าไปตอบคำถามด้วย

จะเป็นอย่างไรลองไปติดตามดูครับ…

“คงเป็นสไตล์ของเขาล่ะมั้ง”

“เมื่อคุณอยากได้ AirPod แต่มีเงินติดตัวอยู่แค่ 3 บาท”

“ผมมีแฟนเป็นคนไทย เลยลองถามดู เธอบอกว่า ‘ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน เราแค่เอาเหรียญใส่เข้าไปในหูน่ะ ไม่มีเหตุผลอะไรหรอก ฉันก็เคยทำเหมือนกัน’ หวังว่ามันจะช่วยคลายความสงสัยให้นายนะพวก”

“ภรรยาของผมเล่าว่า พี่และลุงของเธอก็ทำแบบนี้ แต่ไม่รู้ว่าทำไปทำไม อาจจะเป็นเพราะเอามาใช้ได้สะดวกมั้ง อาจจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดที่ผมได้มาแล้วล่ะ”

“ในฐานะที่เป็นคนไทย จะบอกว่าผมไม่เห็นคนทำแบบนี้มานานมากแล้วนะ อาจจะ 30 ปีที่แล้วได้เลยมั้ง คือตอนนั้นเงิน 5 บาทมันใช้ซื้ออะไรได้เยอะมาก และการเอาเงินจำนวนนั้นใส่ไว้ในหูมันก็งายต่อการใช้งานดี แต่ปัจจุบันยังทำกันอยู่เหรอเนี่ย ฮ่า ๆ”

“ฉันเคยทำเมื่อตอนเด็ก ๆ เพราะคิดว่ามันสะดวกดี เมื่อก่อนเวลาออกไปเล่นนอกบ้านจะใส่กางเกงที่ไม่มีกระเป๋า เงินที่พกไปก็เป็นเงินเหรียญ พอไม่มีที่เก็บก็เสียบไว้ในหูนี่แหละ หรืออาจจะเอาหนังยางมัดติดกับเสื้อไว้”

“ผมเป็นคนไทย และตอนนี้ก็ยังไม่รู้สาเหตุว่าทำไปทำไม ผมถามพ่อแม่ว่าทำไมถึงทำ พวกเขาก็ตอบว่าไม่รู้เหมือนกัน”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.reddit.com/r/Thailand/comments/10kpce8/thai_guys_with_coins_in_their_ear_whats_the/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...