ชาวเน็ตเทียบรถไฟฟ้า ไทย vs เมกา กลายเป็นประเด็นไวรัล น้ำตาจะไหล ร่วมกันแชร์นะคะ

Date:

เป็นภาพไวรัลที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเลยล่ะครับ

เรื่องของเรื่องก็คือ มีชาวเน็ตไทยรายหนึ่ง ขอเรียกว่าเป็น ชาวเน็ต A ละกัน มาโพสต์ภาพเปรียบเทียบระหว่างรถไฟ-สถานีรถไฟ ของประเทศอเมริกา กับประเทศไทย แสดงให้เห็นว่าของประเทศไหนดูดีกว่ากัน

จากโพสต์ดังกล่าวก็ปรากฏว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น ว่าภาพที่เห็นนั้นทำให้รู้สึกได้เลยว่าประเทศไทยของเรา ดูเจริญกว่าที่สหรัฐอเมริกาเสียอีก

บางส่วนก็มาให้ข้อมูลไปต่าง ๆ นานา ว่าสภาพของรถไฟใต้ดินในอเมริกานี่มันแย่จริง ๆ

 

 

ขณะที่บางส่วนก็มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ว่ามันก็เก่าจริง ๆ นั่นแหละ แต่ถ้าพูดในเรื่องของจำนวนสถานีรถไฟ การเชื่อมต่อสถานีต่าง ๆ มันไปได้ทั่วถึงกว่ามาก และรถไฟที่ว่าเก่า ๆ ของบ้านเขาก็ยังใหม่กว่าบ้านเราหลายขุม

ขณะที่บางส่วนก็ให้ข้อมูลว่าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินของที่โน่น เขาสร้างกันมาเป็นร้อยปีแล้ว จะเก่ามันก็ไม่แปลก ส่วนของที่ไทยเพิ่งจะสร้างเมื่อไม่กี่สิบปีนี้เอง

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้? ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...