เพจลุยจีน รีวิวซื้อทัวร์เที่ยวไทย แบบ VIP จากร้านออนไลน์ในจีน แต่ททท. บอกทัวร์แบบนี้ไม่มี๊

Date:

ททท. บอกตรวจสอบแล้วที่จีนไม่มีการเที่ยวไทยแบบ VIP แต่เพจลุยจีนรีวิวให้ดูชัดๆ มันซื้อผ่านออนไลน์ได้เลย

จากประเด็นเรื่องเที่ยวไทยแบบ VIP โดยบริษัททัวร์ในจีนที่กำลังเป็นประเด็นพูดถึงอยู่ในตอนนี้ ซึ่งล่าสุดทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ก็ออกมาบอกว่า ได้ตรวจสอบในจีนแล้วทัวร์แบบนี้ว่านี้ไม่มี๊

อ่าน: https://www.facebook.com/CatDumbNews/posts/6094554523920619

แต่.. เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพจลุยจีน ได้ออกมาเปิดเผยว่าทัวร์แบบนี้ว่านี้หาซื้อได้ไม่ยาก ในเว็บขายของออนไลน์ก็มีให้เลือกเพียบ แถมรีวิวการสั่งซื้อจากเว็บดังอย่างเถาเป่าให้ดู

จากโพสต์ของทางเพจบอกว่า ถ้าเข้าไปค้นในเว็บขายของออนไลน์ด้วย #泰国快速通关 หรือแปลไทยว่า บริการพาผ่านด่านอย่างรวดเร็วที่ไทย #ThailandFastPass ก็จะเจอทัวร์แบบ VIP

โพสต์ส่วนใหญ่ก็มีบริการคล้ายๆ กันคือเป็นพาผ่านด่าน ตม. ไทยที่สนามบิน(สุวรรณภูมิ ดอนเมือง เชียงใหม่ หรือภูเก็ต) แบบไม่ต้องต่อแถว, ไม่ต้องกรอกเอกสาร, ไม่ต้องแสดงยอดเงินในบัญชี เลือกทำVisaOnArrivalเพิ่มได้

นอกจากนี้ยังมีลูกค้าเข้ามารีวิวทัวร์เหล่านี้ด้วย บางคนก็บอกว่าใช้ได้จริง ยอดเยี่ยมมากลงเครื่องก็ใช้ได้เลย ไปถึงสนามบินแค่ 5 นาทีก็เรียบร้อยแนะนำเลย

ด้านรองผู้ว่าการ ททท. บอกว่าที่ผ่านมา ททท. ยังไม่เคยเห็นการโฆษณาขายทัวร์ที่รูปแบบนี้ จึงไม่มีข้อกฎหมายที่สามารถระบุได้ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือไม่

และเป็นไปได้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะเป็นเพียงความพยายามในการทำเนื้อหาข่าวขึ้นเอง ส่วนกรณีของการเที่ยว VVIP ที่เป็นข่าวก็น่าจะเป็นเพียงการติดต่อจ้างงานแบบส่วนบุคคลเท่านั้น

 

 

ที่มา ลุยจีน, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ๊ยคนอย่างเธอมันช่างเหม็นแบ๊วๆ~ น้องหมีเห่อกล้อง จัดเซลฟี่แบบ y2k ให้เจ้าหน้าที่จุกๆ 400 กว่ารูป

ไม่ใช่มีแค่มนุษย์เท่านั้นนะที่รักการถ่ายรูป เพราะน้องหมีตัวนี้เขาก็รักการถ่ายรูปไม่แพ้กันนะ ไม่นานมานี้ทางเจ้าหน้าที่จากอุทยาน Boulder Open Space & Mountain Parks ในโคโรลาโด...

ยิ่งกว่าระดับมัลติเวิร์ส! เมื่อนักร้อง 3 เวทีประกวด มารวมอยู่ในโปรเจกต์เดียวกัน

เพิ่งเคยเห็นการเอาเวทีประกวดดัง ๆ 3 เวที มาร่วมโปรเจกต์ด้วยกันเป็นครั้งแรกนี่แหละ ช่วงนี้หลายคนอาจจะผ่านตา มีคลิปไวรัลอันนึงช่อง one 31 ได้ปล่อยออกมา...

‘เอลล่า เฟรย่า’ ต้นแบบ แอชลีย์ RE4 สวมชุดบันนี่รับปีกระต่าย เต้นโชว์ ดาเมจเกินต้านมาก อ๊ากกกกกก

'เอลล่า เฟรย่า' นางแบบชาวดัตช์ที่เป็นต้นแบบของ 'แอชลีย์' ในเกม Resident Evil 4 Remake...

ซีรีส์ Percy Jackson บน Disney+ เปิดตัวสองนักแสดงหลักเพิ่ม ผู้มารับบท เทพซุส – โพไซดอน

Percy Jackson นิยายดังจากผู้เขียน Rick Riordan กำลังถูกสร้างเป็นฉบับซีรีส์อยู่ในตอนนี้ โดยมีคิวฉายลง Disney+ ในปี...