ตำรวจสืบสวนอาชญากรรมเทคโนโลยี เปิดตัว “หมวดขวัญดาว” แชทบอท ให้คำปรึกษาคดีออนไลน์

Date:

ในยุคที่เทคโนโลยีแชทบอทกำลังพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดเช่นนี้ หลายๆ บริษัทและหน่วยงานได้เริ่มนำแชทบอทมาใช้งานให้บริการหรือให้คำปรึกษาต่างๆ ในสถานการณ์จริงกันบ้างแล้ว

แต่ใครจะไปคาดกันว่าล่าสุดนี้เองแม้แต่ “กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี” ของประเทศไทยเรา ก็จะเริ่มเอาแชทบอทมาใช้งานกับเขาด้วย

เพราะไม่นานนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะเปิดตัว “หมวดขวัญดาว” แชทบอทเพื่อใช้คำปรึกษาคดีออนไลน์เบื้องต้นเลย

ทาง บช.สอท ระบุว่า หมวดขวัญดาวเป็นแชทบอท หรือเรียกว่า ระบบตอบแชทอัตโนมัติ (Auto-reply) เป็นซอฟแวร์หุ่นยนต์ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยตอบคำถามเบื้องต้น ผ่านการกดเมนูถามคำถาม

โดยจะเน้นเป็นคำถามพบบ่อยๆ เช่นกลโกงมิจฉาชีพ หรือสอบถามเกี่ยวกับคดีออนไลน์เป็นหลัก (หากต้องการปรึกษากับเจ้าหน้าที่โดยตรงต้องติดต่อทางอื่นอย่าง สายด่วน 1441 อีกที)

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันทาง บช.สอท ได้จำกัดการเข้าถึงคอมเมนต์โพสต์ดังกล่าวไว้ เราจึงไม่สามารถบอกได้แน่ชัดนักว่าผลตอบรับของแชทบอทอันนี้เป็นอย่างไร

ดังนั้น เพื่อนๆ เห็นข่าวนี้แล้วมีความคิดอย่างไรกันบ้าง ก็ลองเอามาคุยกันได้นะ

 

 

ที่มา

www.facebook.com/CybercopTH/posts/pfbid0gKPDxkjsorbjtKk79dNoRM2E8dAbYjunfLXw6xSR2YrooyhN3rVqUfSSWitCGp9Gl

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...

บาร์ที่ข้าวสาร ทำไกด์บุ๊คเที่ยว แจกนักท่องเที่ยวต่างชาติฟรี แต่คำศัพท์ที่สอนจะปั่นไปไหน

ต้องบอกว่าสุดปั่นจริงๆ เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ร้าน Mischa Cheap บาร์ที่ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ได้โชว์ไกด์บุ๊คที่ร้านทำขึ้นมาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกัน "ไกด์บุ๊คบุกข้าวสารโดย...