หนุ่มต่างชาติอยู่ไทยมา 1 ปี น้ำหนักขึ้นมา 10 กิโลฯ เหตุติดใจบุฟเฟ่ต์ชาบูมาก เข้ามาขอลายแทงร้านเด็ดในกลุ่ม เพื่อนสมาชิกเลยแนะนำกันสุดปั่น

Date:

ประเทศไทยเรานี่ต้องขอบอกเลยว่านอกจากเรื่องสถานที่เที่ยวแล้ว เรื่องอาหารเองก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน

ขนาดที่ว่า “ชาบู” เนี่ย เป็นอาหารที่ดัดแปลงมาจากต่างประเทศ ก็เอามาทำในแบบของตัวเองจนล่าสุดมีชาวต่างชาติรายหนึ่งหลงจนหัวปักหัวปำ ชนิดที่ว่ามาอยู่แค่ปีเดียวทำเอาน้ำหนักขึ้นไปเป็น 10 กิโลฯ

เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเป็นชาวต่างชาติรายหนึ่ง แกเข้าไปโพสต์สเตตัสแนว ๆ ว่าขอคำแนะนำ จากเพื่อน ๆ สมาชิกในกลุ่ม “คนรักบุฟเฟ่ต์” ด้วยข้อความว่า…

“สวัสดีทุกคน! ฉันได้รับ 10 กิโลกรัมใน 1 ปีที่ประเทศไทย ฉันต้องการที่จะได้รับมากขึ้น ช่วยแนะนำร้านชาบูเนื้อคุณภาพพรีเมี่ยมหน่อยค่ะ ฉันต้องการโปรดแนะนำร้านอาหารให้ฉันยกเว้นเหล่านี้👇🏽 tenjo , you & I , shabushi , MoMo paradise , Akiyoshi , Masaru , AKA”

 

 

อย่างที่เห็นครับ เราก็พอจะทราบได้ว่าเพื่อนสมาชิกท่านนี้แกเป็นชาวต่างชาติที่หลงใหลในการกินบุฟเฟ่ต์ชาบูจริง ๆ ถึงขั้นใช้ Google Translate เป็นภาษาไทยมาขอคำแนะนำร้านใหม่ ๆ กันเลยทีเดียว

หากจะแปลให้เข้าใจแบบง่าย ๆ ก็ประมาณนี้ครับ…

“สวัสดีทุกคน ผมมาอยู่ที่ไหน 1 ปี น้ำหนักขึ้นมาแล้ว 10 กิโลฯ และผมอยากเพิ่มน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยแนะนำร้านชาบูแบบพรีเมียมให้ผมหน่อยได้ไหม? ยกเว้นร้านเหล่านี้….”

 

โพสต์ดังกล่าวไม่นานก็ได้รับความสนใจจากเพื่อนสมาชิกในกลุ่ม หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันแบบสุดปั่น

เช่น “โอ้แม่ , ฉันอยากแนะนำคุณได้แก่ Shabushi , Kingkong , Teenoy , Pengin เป็นต้น หวังว่าแม่กวางจะได้ทดลองกินและมีน้ำหนักเพิ่มอีก 10 กิโลกรัมภายใน 1 ปีหน้านี้ค่ะ”

“โอ้วน้ำผึ้ง ฉันมาประเทศไทยสองอาทิตย์ ได้รับน้ำหนักมาแล้ว 5 กิโลกรัมโดยยังไม่กินบุฟเฟ่ท์เลยสักมื้อ โปรดสวดมนต์ให้ฉันด้วย”

“สวัสดีโดดเดี่ยวตลอดไป โปรดช่วยแนะนำเหล่าร้านเนื้อคุณภาพดีเลิศให้เพื่อนร่วมโลกหน่อยครับ เพื่อนร่วมโลกเราโปรดร้านนอกห้างสรรพสินค้า อย่าทำให้ผิดหวังนะเด็กเด็ก”

 

แม้จะดูปั่น ๆ แต่ร้านที่เข้ามาแนะนำก็ต้องบอกว่าเด็ดจริง และเจ้าของโพสต์เองก็เข้ามาขอบคุณที่เพื่อนสมาชิกให้ความสนใจกันเยอะแยะมากมายขนาดนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.facebook.com/groups/1606516042945841/posts/3284678425129586/

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...