ดราม่า ดอกเตอร์คนดัง โพสต์ทำพิธี อ้างช่วยพระองค์ภาผ่านทางจิต แต่แปะเลขบัญชีไว้ท้ายโพสต์ คนโอนกันเพียบ หลายคนถาม แบบนี้เข้าข่ายแอบอ้างเบื้องสูงหรือไม่?

Date:

ประเด็นดราม่าที่หลายคนกำลังให้ความสนใจอยู่ตอนนี้เลยครับ

เรื่องของเรื่องก็คือมีดอกเตอร์คนดังท่านหนึ่ง ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเสนอตัวว่าจะทำพิธีเกี่ยวกับความเชื่อเพื่อเป็นการส่งกำลังใจให้กับพระองค์ภา ที่กำลังประชวรอยู่ ณ ตอนนี้

ซึ่งดูแล้วก็เหมือนจะไม่มีอะไร แต่กลับกลายเป็นดราม่าขึ้นมาได้ เพราะท้ายโพสต์เขาดันใส่ “เลขบัญชี” ของตัวเองเอาไว้ เพื่อให้คนโอนเข้ามาทำบุญ จนทำให้หลายคนสงสัยว่า “แบบนี้ได้เหรอ?”

จากโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ปรากฏว่ามีคนเข้าไปให้กำลังใจ และโอนเงินเข้าไปเป็นจำนวนมาก (ตอนนี้เจ้าตัวแจ้งว่ายอดโอนมีจำนวน 600,000 บาท เข้าไปแล้ว)

ขณะที่ชาวเน็ตอีกหลายคนก็มองว่ามันแปลก ๆ คล้ายกับว่าเป็นการเอาอาการประชวรของพระองค์ภามาหากินยังไงอย่างงั้น

 

 

โพสต์ต้นทาง : https://www.facebook.com/photo?fbid=5666724516697976&set=a.380997495270731

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ…

“หมอจุฬาที่ถวายการรักษาอยู่มาเห็นคงเป็นท้อ มาเจอกับแค่บางคนนั่งเทียนมโนหน้าห้องพระ แล้วก็เขียนเรื่องราวเป็นตุเป็นตะ หากินกับอาการประชวรของพระองค์ท่าน เล่นอะไรไม่เล่น มาเล่นยังงี้ ระวังได้ไปหาองค์ญาณจริงๆนะครับ”

“เปิดรับบริจาค เอาเบื้องสูงมาแอบอ้าง แบบนี้ได้ด้วยเหรอครับ ขอความรู้หน่อยครับ แล้วต้องโดนกฎหมายอะไรเล่นบ้าง”

“ไม่ร่วมทำพิธีอะไรแบบนี้กับคนแบบนี้ บริจาคเข้าบัญชีตัวเอง พิธีกรรมมโนอะไรก็ไม่รู้ อย่าโหนเจ้าดึงท่านมาเกลือกกลั้วอะไรที่เลอะเทอะแบบนี้ คิดดีเป็นห่วงท่านสวดมนต์ให้ท่านก็เพียงพอแล้วไม่ต้องถึงกับเรี่ยไรเงิน เราขอนำเงินไปบริจาครพ.จุฬาดีกว่ามาเสียให้แบบนี้”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...