Blue Lock ไทยแลนด์ถือกำเนิด!! เนวิน จับมือสมาคมฟุตบอลไทย สร้างโปรเจกต์ ทีมชาติไทยรุ่นใหม่

Date:

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้กระแสการ์ตูนเรื่อง Blue Lock กำลังมาแรงเหลือเกิน

 

สำหรับใครที่สงสัยว่ามันคืออะไรก็ลองไปอ่านโพสต์เก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5930420377000702/

 

จะขออธิบายแบบง่าย ๆ ว่าเป็นการ์ตูนแนวฟุตบอลแบบใหม่ ที่เอานักฟุตบอลตำดาวรุ่งตำแหน่งกองหน้าฝีเท้าดี จำนวน 300 คน จากทั่วประเทศญี่ปุ่น มาอยู่หอพักร่วมกันและแข่งขันกัน

โดยจะมีการทดสอบในรูปแบบต่าง ๆ แตกต่างกันออกไป และแต่ละการทดสอบก็จะมีการคัดคนออกจนเหลือเพียงแค่ 1 คน เป็นคนที่เก่งที่สุด และจะกลายเป็นตัวหลักของทีมชาติญี่ปุ่น

ล่าสุดจากกระแสนี้ก็มีรายงานว่า การคัดเลือกแบบ Blue Lock นี้ มันกำลังจะเกิดขึ้นจริงในประเทศไทยแล้วครับ…

 

 

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา สมาคมฟุตบอลไทย และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้แถลงข่าวร่วมกันในหัวข้อ “สร้างทีมชาติไทยรุ่นใหม่” ที่มีเป้าหมายยิ่งใหญ่คือ “การพาทีมชาติไทยไปยืนอยู่ในสนามฟุตบอลโลก รุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี (U20)” ภายในปี 2025!!

จากการเปิดเผยเบื้องต้นทีมชาติไทยชุดนี้จะถูกสร้างขึ้นมาโดยมีเป้าหมายที่ชัดเจน โดยจะคัดนักฟุตบอลที่มีอายุไม่เกิน 18 ปี ฝีเท้าดีจากทั่วประเทศ มาเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันต่อเนื่องเป็นเวลา 3 ปี

นักกีฬาทั้งหมดจะต้องเก็บตัวที่แคมป์ของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ได้รับการฝึกฝนทักษะฟุตบอลในสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกระดับมาตรฐานสากล เช่น สนามซ้อม สนามแข่งขัน ฟิตเนส ที่พัก สระว่ายน้ำ และโภชนาการ

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดเปิดเผยว่า จะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด และในทุก ๆ 3 เดือนจะมีการประเมิน ซึ่งต้องผ่านเกณฑ์ ถ้าไม่ผ่านจะมีการคัดออก

แต่จะไม่มีการตัดสิทธิ์การติดทีมชาติตลอดชีวิตเหมือนในการ์ตูนนะ

ด้วยความที่โมเดลมันคล้ายกัน ก็เลยมีการตั้งชื่อเล่นโปรเจกต์นี้ว่า “บลูล็อกบุรีรัมย์”

โดยช่วงแรกจะคัดเลือกเยาวชนจำนวน 200 คนเข้ามาร่วมโครงการ จากนั้นรอบที่ 2 จะคัดให้เหลือ 100 คน เพื่อฝึกพิเศษ และคัดให้เหลือ 20 คนภายในปี 2566

จากนั้นก็จะมีการดีลกับสโมสรในไทยลีก ให้ส่งทีม B มาปะทะกับทีมบลูล็อกบุรีรัมย์ทุกสัปดาห์

ต่อมาในปี 2567 เด็กกลุ่มนี้จะมีโปรแกรมแข่งฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก โดยมีเป้าหมายคือต้องเข้ารอบให้ได้

และในปี 2568 ทีมบลูกล็อกบุรีรัมย์ชุดนี้ก็จะต้องแข่งฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย หากทำผลงานได้ดี ก็อาจจะได้โควตาฟุตบอลโลก U20 ที่จัดขึ้นในปีเดียวกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.pptvhd36.com/sport/news/185938

https://bit.ly/3VTUoHN

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...

บาร์ที่ข้าวสาร ทำไกด์บุ๊คเที่ยว แจกนักท่องเที่ยวต่างชาติฟรี แต่คำศัพท์ที่สอนจะปั่นไปไหน

ต้องบอกว่าสุดปั่นจริงๆ เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ร้าน Mischa Cheap บาร์ที่ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ได้โชว์ไกด์บุ๊คที่ร้านทำขึ้นมาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกัน "ไกด์บุ๊คบุกข้าวสารโดย...