ป๋าเทพ เผยเหตุผลที่ขายที่ 13 ไร่ เจอปัญหาด้านเศรษฐกิจ และมีสัตว์เลี้ยงกว่า 80 ตัว ต้องเลี้ยงดู

Date:

เมื่อวานนี้ (17 พฤศจิกายน) เพจเฟซบุ๊ก “ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ” ของ เทพ โพธิ์งาม นักแสดงตลกชื่อดัง ได้โพสต์รูปภาพประกาศขายที่ “ไร่ป๋าเทพ” ขนาด 13 ไร่กว่าๆ อยู่ที่ ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี บรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะที่สุดในแถบ พร้อมสิ่งปลูกสร้าง

โพสต์ดังกล่าวมีแฟน ๆ หลายคนเข้าไปแสดงความเป็นห่วงเป็นอย่างมาก ว่าเกิดอะไรขึ้น? ทำไมถึงต้องขาย? ซึ่งทางแอดมินเพจแจ้งว่า “ทางป๋ามีความจำเป็นที่จะต้องขาย”

อย่างไรก็ตามล่าสุดได้มีการเผยเหตุผลของการขายที่ออกมาแล้วครับ โดย เทพ โพธิ์งาม ได้ออกมาบอกกับ ข่าวสด ว่า

ได้สร้างไร่ป๋าเทพมาแล้วกว่า 30 ปี ค่อยๆ ผ่อนส่งจนครบด้วยน้ำพักน้ำแรงที่ได้จากงานการแสดง แต่ด้วยปัญหาทางเศรษฐกิจ บวกกับต้องการนำเงินมาหมุนเวียนเพื่อเลี้ยงสัตว์ที่อุปการะไว้หลายตัว

สัตว์ที่อุปการะไว้ มีควาย 7 ตัว วัว 25 ตัว สุนัข 40-50 ตัว และแมว 10 ตัว แม้จะรักที่ดินผืนนี้ แต่ก็คิดว่าเป็นของนอกกาย ห่วงสัตว์ที่ไม่มีอาหารกินมากกว่า จึงตัดสินใจขายโดยตั้งราคาไว้ที่ 13 ล้านบาท

หากขายได้จะนำเงินไปใช้หนี้ล้านกว่าบาท และตั้งใจไปซื้อที่ดินผืนใหม่ที่เขาใหญ่ จะเลือกทำเลติดถนนเพื่อให้สะดวกกับการเปิดร้านอาหารและขายขนมเปี๊ยะ

หลังประกาศออกมา ก็มีคนให้กำลังใจมาอย่างมาก ซึ่งก็ขอขอบคุณคนเหล่านั้น คนที่สมน้ำหน้า เยาะเย้ย ก็มีมาเช่นกัน แต่ไม่ได้รู้สึกท้อใจ มั่นใจว่าเอาตัวรอดได้

ระหว่างรอขายที่ดิน ก็จะหาเงินมาเลี้ยงดูสัตว์เหล่านี้ไปก่อน หากใครมีเมตตาอยากรับไปเลี้ยงก็ยินดี แม้จะผูกพันธ์กับทั้งสัตว์และที่ดินก็ต้องตัดใจ เพราะชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป

 

 

ที่มา :

https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_7369153

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...