รัฐบาลคุย ใช้ “ปลากุเลาตากใบ” เป็นหนึ่งในเมนู เลี้ยงผู้นำเอเปค คนตากใบบอกไม่ใช่นิ ใช้ปลาที่ไหนไม่รู้

Date:

รัฐบาลบอก ใช้ “ปลากุเลาตากใบ” เป็นหนึ่งในเมนูเลี้ยงผู้นำเอเปค คนตากใบบอกไม่ใช่ เป็นปลาจากที่อื่น

ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลได้มีการคัดเลือก “ปลากุเลาจากตากใบ” เป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่จะเสิร์ฟในงานเลี้ยงกาลาดินเนอร์ แก่ผู้นำที่มาประชุมเอเปค และถือโอกาสโปรโมทของดีจากจังหวัดชายแดนใต้ไปด้วย

แต่ล่าสุดทางฝั่งของผู้ประกอบการปลากุเลาเค็มตากใบ จังหวัดนราธิวาส ออกมาโวยว่า ปลากุเลาที่รัฐบาลพูดถึง ไม่ใช่ปลากุเลาเค็มจากตากใบแท้ๆ แต่เป็นปลาจากที่อื่น

ตามรายงานข่าวจาก Thai PBS ศูนย์ข่าวภาคใต้ ผู้ประกอบการรายหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า จากการพูดคุยกับคนที่ทำปลาเค็มด้วยกัน พบว่าไม่เจ้าไหนถูกสั่งไปขึ้นโต๊ะเลย

ส่วนตัวไม่ได้ติดใจว่าจะเอาปลากุเลาที่ไหนมาเสิร์ฟ แต่ถ้าเอามาจากที่ไหนก็ขอให้บอกตรงๆ เพราะรสชาติมันต่างกัน คนกินจะเข้าใจผิด

นอกจากนี้ในข่าวยังบอกอีกว่า ชาวบ้านกลุ่มวิสาหกิจชุมชนโอรังปันตัย จังหวัดปัตตานี ที่ถูกเอาภาพไปใช้ก็บอกว่า ไม่มีการสั่งปลากุเลาเค็มจากกลุ่มตนด้วยเช่นกัน จึงเกรงว่าจะเกิดการเข้าใจผิดได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา SouthernThaiPBSthairath

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...