พูลวิลล่าหัวจะปวด ลูกค้าวัยรุ่นสร้างตัว แจ้งมาพัก 15 แต่มาจริง 30 ส่งเสียงดังทำบ้านเละ แจ้งค่าปรับดันหนี

Date:

เป็นประเด็นร้อนที่หลายคนกำลังให้ความสนใจเลยล่ะครับ

ดราม่าระหว่างกลุ่มนักท่องเที่ยวกับทางที่พักที่เป็นพูลวิลล่า เรื่องของเรื่องก็คือกลุ่มนักท่องเที่ยวไปใช้บริการพูลวิลล่า แต่ทำรก แถมยังทิ้งขยะเละเทะ ทางพูลวิลล่าก็เลยทักไปถามหาความรับผิดชอบ

ก็เลยมีการโต้เถียงกัน แต่การโต้เถียงนี่เองแหละครับที่ทำให้เรื่องมันกลายเป็นไวรัล จะเป็นอย่างไร ลองไปติดตามชมกัน…

 

 

1. เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ทางเพจเฟซบุ๊กของพูลวิลล่าออกมาโพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่ามีลูกค้ามาพัก ตอนแจ้งแจ้งมา 15 คน แต่พอมาถึงจริงมา 30 คน!! โดยได้มีการจ่ายค่าประกันบ้านเป็นจำนวน 5,450 บาท

2. ระหว่างที่เข้าพักมีการส่งเสียงดัง จนข้างบ้านโทรแจ้ง 2 รอบ ก็เลยโทรไปเตือนลูกค้า 2 รอบ

3. ทางพูลวิลล่าเลยขอเก็บเงินค่าคนเกินคนละ 500 จำนวน 15 คน เป็นเงิน 7,500 บาท รวมไปถึงคิดค่าปรับเรื่องเสียงดังเป็นจำนวน 10,000 บาท ตามกฎระเบียบที่แจ้งให้ลูกค้าอ่านไปแล้ว

4. พอถึงตอนเช้าลูกค้ากลุ่มดังกล่าวเก็บของหนี ไม่ยอมจ่ายเงินค่าที่พักที่เหลือและค่าปรับ รวมไปถึงสภาพบ้านที่เละเทะ ดูไม่ได้ ทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขนม ถูกเปิดทานจนหมด อีกทั้งยังอุปกรณ์บางอย่างของทางพูลวิลล่าก็ถูกหยิบกลับไปด้วย

 

ลองไปชมสภาพห้องพักได้ที่โพสต์นี้ : https://www.facebook.com/lablancapattaya/posts/pfbid0JZYBQVZHTddshftGxKwLaAA7zfd1dHdgu1JZWGAighvL4pYucJzyhyV2AzhjzSMil

 

5. ทางพูลวิลล่าโทรไปทวงเงิน แต่ช่วงแรกไม่ยอมรับสาย พอรับก็มีปากเสียงกันแทบจะทุกครั้ง

 

6. พอเจรจากันได้สักพักทางฝ่ายลูกค้าก็ยอมจ่ายเงินต่าขนม และค่าคนที่พามาเกิน ส่วนค่าทำความสะอาดยังไม่ได้คิด และค่าปรับเรื่องเสียงดังก็ไม่ได้ปรับแล้ว

 

7. ทางเพจพูลวิลล่าได้ลงภาพแชทที่มีการพููดคุยกับลูกค้าเอาไว้ เผยให้เห็นรายละเอียดตั้งแต่แรกเริ่ม คือลูกค้าทักเข้ามาของจองที่พัก จนไปถึงตอนที่มีปากเสียงกัน

 

8. ซึ่งในรายละเอียดก็จะพบว่าทางพูลวิลล่าได้แจ้งรายละเอียด รวมไปถึงกฎระเบียบต่าง ๆ ในการเข้าพักไปทั้งหมดแล้ว

 

9. นอกจากนี้เนื้อหาในแชทก็คือทางพูลวิลล่าบอกให้ลูกค้ากลับมารับผิดชอบค่าเสียหาย แต่ทางลูกค้ากลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมมา แถมยังขู่จะทำร้ายร่างกาย

 

10. พอคุยไปสักพัก เนื้อหาก็วนมาเรื่องเดิม ๆ ทางเจ้าของพูลวิลล่าก็เลยคิดว่าคุยภาษาไทยไม่รู้เรื่อง จึงตอบไปเป็นภาษาอังกฤษ ฝ่ายลูกค้าก็เลยตอบกลับมาว่า “Dare to say it, admin sparrow.”

ซึ่่งถ้าแปลเป็นไทย “แบบตรงตัว” ก็จะประมาณว่า “กล้าพูดแบบนี้ได้ยังไง แอดมิน นกกระจอก” ทางฝ่ายเจ้าของพูลวิลล่าก็เลยถามว่า “ใช้ Google Translate เหรอ?”

 

เพื่อความบันเทิง แนะนำให้ไปอ่านจากต้นทางละกัน : https://www.facebook.com/lablancapattaya/posts/pfbid02BCk7wF9sxZkETDdvT7xzYQ44zXLexFUUSeLLW4Hyo5wU789scvDyfde1CktrBxE7l

 

ตอนนี้ทางเจ้าของพูลวิลล่าได้แจ้งความเอาไว้แล้ว เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ก็คงต้่องรอติดตามต่อไปอย่างใกล้ชิดแล้วล่ะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...