เจ้าของเต้นท์รถเตือนไปร้านสเต็กดัง ถาม ชิ้นละเท่าไหร่ พนักงานบอก 450 สั่งไป 6 ชิ้น เช็กบิล 12,000 แทบช็อก


“การสื่อสาร” เป็นเรื่องที่สำคัญมาก หากสื่อสารกันไม่ดี ก็อาจจะนำไปสู่ปัญหาได้เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้…

เมื่อวานนี้ (21 ต.ค. 65) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมาจากเจ้าของเต้นท์รถยนต์แห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ว่ามีเรื่องมาร้องเรียนเพื่อฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ให้กับประชาชน

เรื่องของเรื่องก็คือเสี่ยเจ้าของเต้นท์รถไปที่ร้านสเต็กชื่อเสียงโด่งดังแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในย่าน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

 

 

เมื่อพนักงานมารับออร์เดอร์ก็เลยสอบถามราคาสเต็กว่า “สเต็กชิ้นละเท่าไหร่?” พนักงานก็เลยบอกว่า “ชิ้นละ 450 ค่ะลูกค้า”

ก็เลยสั่งไปทั้งหมด 6 ชิ้น เป็นสเต็กเนื้อ 3 ชิ้น หมู 1 ชิ้นเพื่อกินที่ร้าน (ไปกัน 4 คน) และสั่งกลับบ้านไปฝากลูกอีก 2 ชิ้น

แต่พอกินเสร็จคิดเงิน พนักงานแจ้งว่าทั้งหมด “12,773.60 บาท” งานนี้ทำเอาตกใจ เลยถามย้ำอีกครั้งว่าคิดราคาผิดโต๊ะรึเปล่า? เพราะสเต็กที่กินราคาชิ้นละ 450 บาท สั่ง 6 ชิ้น รวมน้ำดื่มก็ไม่น่าเกิน 3-4 พันบาท แต่ทำไมถึงกลายเป็นหลักหมื่นไปได้

พนักงานก็เลยชี้แจงว่า ไอ้ 450 ที่ว่านั้นไม่ใช่ราคาขาย แต่เป็นปริมาณต่อชิ้นของเนื้อ ซึ่งมีหน่วยเป็น “กรัม”

ส่วนราคาของเนื้อที่สั่งไปคือส่วน Prime Ribeye จะอยู่ที่ชิ้นละ 2,300 บาท รวมน้ำดื่มขวดละ 30 บาท ดังนั้นราคาที่แจ้งไปจึงถูกต้องแล้วไม่ผิดโต๊ะแต่อย่างใด

สุดท้ายแล้วเสี่ยเจ้าของเต้นท์รถก็เลยจ่ายเงินไปตามบิล

หลังจากเดินทางกลับก็ได้มีการโทรกลับไปที่ร้านเพื่อขอคุยกับผู้จัดการร้าน แต่พนักงานบอกว่าไม่อยู่ พอวันถัดมาทางร้านโทรกลับมาก็ได้มีการพูดคุยกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น

ทางผู้จัดการก็ขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น และบอกว่าจะไปอบรมพนักงาน แต่ก็แค่นั้นทางด้านเสี่ยจึงไม่สบายใจและเอาไปโพสต์ในไลน์กลุ่ม

ซึ่งก็พบว่าหลายคนต่างก็เคยมีประสบการณ์แบบนี้

ก็เลยตัดสินใจออกมาร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว ว่าถ้าจะมากินสเต็กที่ร้านดังแห่งนี้ ต้องสอบถามราคาที่ชัดเจนก่อนสั่ง มิเช่นนั้นอาจจะเจอแบบนี้ได้

อย่างไรก็ตามจากประเด็นนี้ก็มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความเห็น เช่น

“ดูจากปริมาณ (450 กรัม) และส่วนของเนื้อที่เอามาขาย ก็คิดว่าราคาสมเหตุสมผลอยู่ แต่เสียอย่างเดียวคือร้านก็ดูเหมือนมัดมือชกไปหน่อย”

ขณะที่บางส่วนก็บอกว่า “ร้านควรแจ้งให้ทราบอย่างชัดเจนก่อน ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นการเอาเปรียบลูกค้าได้”

อีกส่วนก็บอกว่า “ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงนั้นจริง ๆ เป็นยังไง เพราะตอนนี้ฟังความแค่ข้างเดียว รออีกฝ่ายมาชี้แจงค่อยตัดสินละกัน”

 

ที่มา : https://ch3plus.com/news/exclusive/ch3onlinenews/316611

https://www.facebook.com/HKS2017/photos/a.159623231265543/1313420052552516/


Like it? Share with your friends!

Choose A Format