สรุปดราม่า ร้านไลฟ์ด่า พีชอีทแหลก ระบุ ‘โดนเท’ เจ้าตัวออกมาชี้แจง และเตรียมฟ้องร้าน

Date:

ได้เกิดดราม่าที่เกิดขึ้นระหว่าง ‘พีชอีทแหลก’ กับร้านอาหารที่นัดไปถ่ายงาน แต่ได้เกิดเหตุสุดวิสัยที่ทำให้พีชอีทแหลกต้องขอยกเลิกการไปถ่ายงาน

ทำให้ร้านไม่พอใจอย่างมาก ออกมาไลฟ์ตำหนิพีชอีทแหลก เกิดเป็นดราม่า ‘พีชอีทแหลก เทร้าน’

เจ้าตัวจึงออกมาชี้แจงประเด็นที่เกิดขึ้นทั้งหมด รวมถึงระบุว่าจะฟ้องร้านอาหารดังกล่าวพร้อมชี้เหตุผล

เรื่องราวดราม่าครั้งนี้เป็นอย่างไร เราขอสรุปมาให้ได้อ่านกันครับ

 

 

– เหตุเกิดขึ้นเมื่อ วันจันทร์ที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา โดย พีชอีทแหลก ได้นัดร้านอาหารไว้ 2 ร้าน เพื่อขอสถานที่ถ่ายทำ

– ทีมงานได้นัดร้านแรกเวลา 10:00 ส่วนร้านที่สองนัด 13:00

– พีชบอกว่า 2 ร้านดังกล่าว ทีมงานติดต่อขอให้เตรียมสถานที่ถ่ายทำอย่างเดียว ไม่ได้ขอสปอนเซอร์จากร้าน พีชจะไปสั่งอาหารในฐานะลูกค้าเพื่อถ่ายคอนเทนต์ แล้วก็จ่ายค่าอาหารตามปกติ

– แต่ร้านที่สองยินดีจะไม่เก็บค่าอาหาร ซึ่งทางผู้จัดการของพีชก็ยินดี ได้ขอบคุณทางร้านไป

– วันที่เกิดเหตุฝนตกหนักมาก แถมร้านแรกยังเป็นร้านเอาต์ดอร์ ทำให้การถ่ายทำช้าไปกว่าที่กำหนด เช่น เสียงฝนเข้ากล้องดังมากทำให้ต้องรอฝนเบาลง

– พีชจึงแจ้งให้ผู้จัดการโทรไปขอเลื่อนร้านที่สองว่าจะเข้าไปเป็น 14:00 พร้อมแจ้งปัญหาที่ทำให้ช้า

– แต่ฝนก็ไม่เบาลงเลยทำให้การถ่ายทำไม่เสร็จสักที พอเวลา 13:00 พีชเลยให้ผู้จัดการโทรไปขอโทษร้านที่สองและชี้แจงเหตุผลที่ไปไม่ทัน ขอเลื่อนวันถ่ายไปเป็นวันอื่นแทน

– ผู้จัดการมาบอกพีชว่าร้านที่สองไม่โอเคมากที่ถูกยกเลิกนัด พีชจึงหยุดพักการถ่ายทั้งหมดในร้านแรก ก่อนโทรไปขอโทษและอธิบายเหตุสุดวิสัยให้เจ้าของร้านที่สองด้วยตัวเองตอนเวลา 13:30 พร้อมกับสัญญาว่าจะกลับมาถ่ายงานทีหลังให้ออกมาดีที่สุด

– พีชบอกว่าถ้าร้านที่สองปิด 17:00 ก็จะไป เพราะไม่อยากเทงาน แต่ร้านปิด 15:00 เลยต้องตัดสินใจแบบนี้

– หลังอธิบายไปเจ้าของร้านที่สองเสียงซอฟต์ลง แต่พีชก็รู้สึกได้อยู่ว่าร้านยังไม่พอใจซึ่งก็ไม่ได้ติดใจอะไรเพราะเป็นคนผิด ก่อนวางสายคิดว่าคุยเข้าใจกันแล้ว

– แต่พอคืนนั้น พีชได้รู้ว่าเจ้าของร้านที่สองทำการไลฟ์ตำหนิพีชให้เสียหายในด้านลบ

โดยเจ้าของร้านพูดในไลฟ์คร่าวๆ ว่า ตอนแรกไม่รู้จักพีชเลยไปเปิดดูเลยรู้ว่าเป็นนักกินจุ ก็เลยเตรียมของไว้มากกว่าปกติ แต่พอโดนเทจึงเสียความรู้สึก ของที่เตรียมมาเยอะกว่าปกติก็ขายไม่หมด พร้อมระบุว่าปกติร้านก็ขายดีอยู่แล้ว ไม่คิดง้อคนดัง ตัวเองอยู่เฉยๆ แต่อีกฝั่งเป็นคนติดต่อมาแท้ๆ กลับทำแบบนี้

 

 

– ทำให้พีชอัดคลิปลงเพจเพื่อชี้แจงถึงดราม่าครั้งนี้เมื่อ 23.43 ของเมื่อวานนี้ (28 กันยายน) พร้อมชี้แจงประเด็นทั้งหมดที่เราสรุปไปข้างต้น

– พีชชี้แจงเพิ่มในประเด็นการเตรียมอาหารว่า ไม่ได้รู้ว่าร้านเตรียมอาหารอะไรให้ เพราะไม่ได้รีเควสอะไรไป ที่ดีลไปคือขอแค่สถานที่ถ่ายทำอย่างเดียว เพิ่งมารู้จากไลฟ์ว่าร้านเตรียมของมากกว่าปกติไว้ เพราะตอนโทรคุยกันเจ้าของร้านก็ไม่ได้บอก

พีชบอกว่าถ้ารู้ก่อน จะมีขอโทษขอโพยมากกว่านี้ และจะรับผิดชอบวัตถุดิบด้วย แต่นี่ไม่รู้มาก่อน

– พีชระบุว่าถึงอย่างนั้นการไลฟ์สดตนก็ได้ถูกต่อว่าเสียหาย จึงขออนุญาตให้ทนายดำเนินคดีตามกฎหมายกับร้านที่สอง พร้อมระบุเหตุผลว่า…

 

“ผมผิดจริงๆครับเรื่องนี้ และผมก็ได้ขอโทษเจ้าของร้านตอนคุยโทรศัพท์ไปหลายครั้งมากๆ พร้อมทั้งอธิบายเหตุผลเรื่องที่มาไม่ทัน จึงขอเลื่อนวันถ่ายทำ

และหากเจ้าของร้านชี้แจงเรื่องค่าเสียหายวัตถุดิบ ผมยินดีชดใช้ให้แน่นอนครับ และผมยินดีนัดวันเข้ามาถ่ายใหม่ หรือหากเจ้าของร้านยอมเลื่อนเวลาปิดร้าน ผมก็ยินดีที่จะเข้าไปถ่ายเลย ซึ่งเค้าก็ไม่ได้พูดอะไรกับผม นอกจากต่อว่าผม

หลังคุยกันเสร็จแล้ว ผมก็คิดว่าเจ้าของร้านน่าจะเข้าใจที่ผมอธิบายไป แต่ดูเหมือนเจ้าของร้านตั้งใจจะโพสต์ในเชิงให้ผมได้รับความเสียหายในด้านลบ ซึ่งจริงๆหากมีการไกล่เกลี่ยกัน

ผมยอมทำให้ทุกอย่างอยู่แล้วครับ เพราะผมเป็นคนผิด แต่เจ้าของร้านเลือกที่จะทำให้ผมเสียชื่อเสียง เอาชื่อผมไปโพสต์ประจาน แล้วผมต้องทำยังไงหรอครับ ในเมื่อผมพยายามหาทางออกที่ดีที่สุดแล้ว” พีชระบุ

 

– หลังพีชชี้แจง ชาวเน็ตก็มีความเห็นหลายทาง ทั้งฝั่งเห็นใจพีช ฝั่งเห็นใจร้าน และฝั่งที่เห็นใจทั้งสองฝ่าย ซึ่งเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้าง ก็มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยครับ

 

 

คลิปที่พีชออกมาสรุปประเด็นดราม่า

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักเรียนดี จัดนิทรรศการเมตาเวิร์ส เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน ให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อวานนี้ เพจ "นักเรียนดี" ได้ทำการเปิดตัวนิทรรศการเมต้าเวิร์ส “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน” เพื่อให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ภา สู่สายตาคนทั่วโลกบน VR...

แฟนบอลหญิงเผยด้านดีของ ฟุตบอลโลก ที่ห้ามขายแอลกอฮอล์ รู้สึกปลอดภัยมาก-มอง กาตาร์ เปลี่ยนไป

ก่อนหน้านี้ "กาตาร์" เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ได้ประกาศไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีขายเฉพาะในบางบาร์และบางโรงแรม แต่เราจะไม่ได้เห็นคนถือแก้วเบียร์มากมายในสนามบอล ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นมาเลยครับ โดยหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เสรีและมีความอนุรักษ์นิยมสูงของกาตาร์ ซึ่งทำลายสเน่ห์ของโลกฟุตบอล แต่ล่าสุดได้มีแฟนบอลหญิงรายหนึ่ง...

กาตาร์เตรียมรื้อ สเตเดียม 974 หลังใช้เสร็จ ทำมาจากโครงเหล็ก และตู้คอนเทนเนอร์เก่า จุคนได้ 40,000 คน

ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ครั้งนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอยู่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "สนามแข่งขัน" ที่มีทั้งหมด 7 สนามด้วยกัน แต่มี...

สมาชิกท่านใดสารภาพมา! คอสเพลย์เยอร์โดนทักขอเอารูปไปใช้งาน แถมส่งรูปปริศนามาให้ด้วย

งานนี้ทำเอาใครหลายคนหัวจะปวดเลยค่ะ เมื่อ Neko Chan คอสเพลย์สาวชื่อดังได้ออกมาเผยแชทของชายคนหนึ่งที่ทักมาขออนุญาตเอารูปภาพของเธอไปช่วยตัวเอง! ไม่นานมานี้ Neko ได้ออกมาโพสต์ภาพแชทของชายคนหนึ่งที่ระบุว่า "ขอยืมรูปพี่ไปชักว่าวได้มั้ยครับ" แหม... มารยาทดีจริงๆ นะพ่อหนุ่ม...