ดราม่า “นัท นิสา” สอนต่างชาติพูด “เงี่*น” แปลว่า “ดูดี” ชาวเน็ตเดือด คอนเทนต์บ้งมาก

Date:

เอาแล้วววว เหมือนดราม่าจะเกิด เมื่อ นัท นิสามณี ลงคลิปสอนต่างชาติพูดคำหยาบ และหลอกว่าความหมายดี…

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากคลิป “นิสาพาตะลุยกินสตรีทฟู้ดสิงคโปร์ ต่างจากไทยไหม? กินได้ไหม!” ที่ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 14 กันยายน ทางช่องยูทูบ Nisamanee.Nutt

 

 

ในคลิปนี้ นัท ทำคอนเทนต์พาไปกินสตรีทฟู้ดของประเทศสิงคโปร์ โดยมีเพื่อนชาวสิงคโปร์คนหนึ่งเป็นไกด์พาเที่ยว

ระหว่างทาง นัท ก็ได้ถามเพื่อนชาวสิงคโปร์คนนี้ว่ารู้จักคำภาษาไทยอะไรบ้าง ซึ่งเพื่อนก็ตอบว่า ‘สวย, หล่อ, หิวมาก ๆ’

 

 

สักพัก นัทก็ถามเพื่อนว่า “รู้จักคำว่าเงี่*น ไหม” ซึ่งเพื่อนก็ตอบมาว่าไม่รู้ หลังจากนั้น นัท ก็ได้บอกว่า “ถ้าเจอใครดีที่ดูดี ก็สามารถพูดได้เลยว่า I’m เงี่*น”

 

 

ซึ่งเมื่อคลิปนี้ถูกปล่อยออกไป ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่บอกว่าไม่ควรไปสอนคำพูดแบบนั้นให้กับชาวต่างชาติ

การไปสอนแบบนั้นเป็นการส่งต่อข้อมูลที่ผิด ถ้าเกิดเขาเอาไปพูดโดยที่ไม่รู้จะทำอย่างไร แม้ว่านัทจะมีการอธิบายกับเพื่อนหลังไมค์ แต่ก็ควรจะกรองคอนเทนต์ก่อนปล่อยสู่สาธารณะ

 

.

.

.

 

นอกจากเรื่องสอนพูดคำหยาบแล้ว ยังมีประเด็นเรื่องการพูดถึงหญิงไทยด้วย โดยคุณนัทได้บอกเพื่อนว่า ‘ถ้าเลือกหญิงไทยเป็นแฟนจะได้เงินน้อย แต่ถ้าเลือกกะเทย เขาจะให้เงินคุณ’

 

.

 

เรื่องนี้ชาวเน็ตก็ไม่โอเคเหมือนกัน คือ สรุปแล้ว คอนเทนต์นี้ของคุณนัท ชาวเน็ตพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า บ้งมาก

ด้านนัท ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวหรือตอบโต้กระแสดราม่านี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMB

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...