Facebook เกิดบัค ข้อความที่ชาวเน็ตส่งหาคนดังขึ้นเต็มหน้าฟีด ล่าสุด Meta เผยสาเหตุ

Date:

เมื่อช่วงเช้าวานนี้ทางฝั่งประเทศอังกฤษ หรือตรงกับช่วง 3-4 โมงของบ้านเรา โซเชียลมีเดียที่คนรักมากที่สุดในโลกอย่างเฟซบุ๊กได้เกิดบัคขึ้นมา หน้าฟีดของบางคนนั้นเต็มไปด้วยข้อความที่ชาวเน็ตรายอื่นส่งไปหาเพจของคนดัง

ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นข้อความแปลกๆ เช่น “สวัสดีที่รัก” ส่งไปหา Eminem หรือ “คุณคิดว่าก้นผมแจ่มไหม?” ส่งไปหา Shakira

ทำเอาชาวเน็ตหลายคนออกมาบ่นกันเต็มทวิตเตอร์จนเป็นกระแสขึ้นมา บางคนแก้ไขปัญหาเบื้องต้นด้วยการต้องไปอันฟอลโลว์เฟซบุ๊กคนดัง แถมยังเกิดกระแสที่หลายคนเอามีมฮาๆ ปั่นๆ ไปโพสต์ให้คนดังเพราะรู้ว่ามันจะเด้งไปหน้าฟีด

พบว่าบัคครั้งนี้ส่วนใหญ่เกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟซบุ๊กในยูเค สเปน แคนาดา เม็กซิโก อิตาลี ฝรั่งเศส สหรัฐฯ โปแลนด์ และออสเตรเลีย ส่วนชาวไทยมีบางรายเหมือนกันที่เจอแล้วแจ้งเพจเข้ามา (แต่ดูเหมือนจะเจอกันไม่เยอะเท่าไหร่)

ทำให้ต่อมาหลังเกิดบัคไปได้ราว 3 ชั่วโมง Alexandru Voica ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารเทคโนโลยีของ Meta ก็ออกมาแถลงบนทวิตเตอร์ว่าเกิดบัคขึ้นเพราะมีการเปลี่ยนการตั้งค่าบางอย่างภายในหลังบ้าน

“เราได้แก้ปัญหาอย่างไวที่สุดแล้วให้กับคนที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้ เราขออภัยในความไม่สะดวกด้วย”

เนื่องจากความผิดพลาดนั้นเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติ แคทดัมบ์เราก็ขอเป็นกำลังใจให้ทีมงาน Facebook โซเชียลมีเดียที่ดีที่สุดในโลกด้วยครับ

 

 

ที่มา :

https://www.unilad.com/news/facebook-explains-news-feed-celebrities-20220824

https://www.unilad.com/news/strange-facebook-glitch-20220824

https://www.independent.co.uk/tech/facebook-glitch-feed-social-media-latest-b2151430.html

https://www.theverge.com/2022/8/24/23319552/facebook-bug-celebrity-spam-memes-carnage

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...