Facebook เกิดบัค ข้อความที่ชาวเน็ตส่งหาคนดังขึ้นเต็มหน้าฟีด ล่าสุด Meta เผยสาเหตุ

Date:

เมื่อช่วงเช้าวานนี้ทางฝั่งประเทศอังกฤษ หรือตรงกับช่วง 3-4 โมงของบ้านเรา โซเชียลมีเดียที่คนรักมากที่สุดในโลกอย่างเฟซบุ๊กได้เกิดบัคขึ้นมา หน้าฟีดของบางคนนั้นเต็มไปด้วยข้อความที่ชาวเน็ตรายอื่นส่งไปหาเพจของคนดัง

ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นข้อความแปลกๆ เช่น “สวัสดีที่รัก” ส่งไปหา Eminem หรือ “คุณคิดว่าก้นผมแจ่มไหม?” ส่งไปหา Shakira

ทำเอาชาวเน็ตหลายคนออกมาบ่นกันเต็มทวิตเตอร์จนเป็นกระแสขึ้นมา บางคนแก้ไขปัญหาเบื้องต้นด้วยการต้องไปอันฟอลโลว์เฟซบุ๊กคนดัง แถมยังเกิดกระแสที่หลายคนเอามีมฮาๆ ปั่นๆ ไปโพสต์ให้คนดังเพราะรู้ว่ามันจะเด้งไปหน้าฟีด

พบว่าบัคครั้งนี้ส่วนใหญ่เกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟซบุ๊กในยูเค สเปน แคนาดา เม็กซิโก อิตาลี ฝรั่งเศส สหรัฐฯ โปแลนด์ และออสเตรเลีย ส่วนชาวไทยมีบางรายเหมือนกันที่เจอแล้วแจ้งเพจเข้ามา (แต่ดูเหมือนจะเจอกันไม่เยอะเท่าไหร่)

ทำให้ต่อมาหลังเกิดบัคไปได้ราว 3 ชั่วโมง Alexandru Voica ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารเทคโนโลยีของ Meta ก็ออกมาแถลงบนทวิตเตอร์ว่าเกิดบัคขึ้นเพราะมีการเปลี่ยนการตั้งค่าบางอย่างภายในหลังบ้าน

“เราได้แก้ปัญหาอย่างไวที่สุดแล้วให้กับคนที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้ เราขออภัยในความไม่สะดวกด้วย”

เนื่องจากความผิดพลาดนั้นเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติ แคทดัมบ์เราก็ขอเป็นกำลังใจให้ทีมงาน Facebook โซเชียลมีเดียที่ดีที่สุดในโลกด้วยครับ

 

 

ที่มา :

https://www.unilad.com/news/facebook-explains-news-feed-celebrities-20220824

https://www.unilad.com/news/strange-facebook-glitch-20220824

https://www.independent.co.uk/tech/facebook-glitch-feed-social-media-latest-b2151430.html

https://www.theverge.com/2022/8/24/23319552/facebook-bug-celebrity-spam-memes-carnage

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...

ผู้ปกครอง วัยรุ่น BMW ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิต พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจ ยัน “ไม่พบแอลกอฮอล์”

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงคืนวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี จังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดเหตุวัยรุ่นอายุ 15 ปี และกลุ่มเพื่อนรวม...

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...