เปิดตัว Gamma รถไฟฟ้า 3 ล้อสุดประหลาด อ้างมีประสิทธิภาพกว่า Tesla 2 เท่า มาดูสิจะเจ๋งแค่ไหน?

Date:

ในช่วงเวลาที่รถยนต์ไฟฟ้ากำลังกลายเป็นอนาคตแห่งวงการยานพาหนะเช่นนี้ การแข้งขันในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าได้ทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ด้วยรถรุ่นใหม่ที่ทยอยกันเปิดตัวเป็นดอกเห็ด

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม คงไม่มีรถคันไหนกำลังสร้างความแปลกตาแปลกใจให้กับโลกออนไลน์ มากเท่ากับผลงานชิ้นใหม่ของบริษัทสตาร์ทอัพในแคลิฟอร์เนียอย่าง Aptera อีกแล้ว

 

 

นั่นเพราะผลงานรถคันใหม่อย่าง “Gamma” ของพวกเขานั้น ถูกเปิดตัวออกมาด้วยรูปทรงที่ประหลาดสุดๆ ราวกับหลุดมาจากหนังไซไฟ แถมยังมีแค่ 3 ล้อ

แต่ถึงอย่างนั้น มันก็เป็นรถที่ถูกระบุว่าจะมีประสิทธิภาพเป็นสองเท่าของรถ Tesla ในราคาที่ถูกว่าเท่าตัว ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายดังนี้

 

 

– มันจัดเป็นรถพลังงานแสงอาทิตย์ สามารถเก็บพลังงานจากแสงแดดมาเป็นพลังงานของรถอีกทาง ซึ่งในทางทฤษฎีจะทำให้รถคันนี้ไม่ต้องชาร์จไฟก็ได้ หากไม่ได้วิ่งอะไรเยอะ

– รูปร่างของมันถูกออกแบบมาให้มีแรงต้านอากาศเพียง 0.13 Cd น้อยกว่ารถ Tesla Model 3 ซึ่งมีแรงต้านอากาศ 0.22 Cd เกือบเท่าตัว

 

 

– ขึ้นอยู่กับขนาดของแบตเตอรี่ที่เลือกอาจวิ่งได้ไกลถึง 1,600 กิโลเมตรในการชาร์จไฟจนเต็มครั้งเดียว

– ราคาตั้งต้น “ต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์” (ราวๆ 7 แสนบาท) อย่างไรก็ตามราคานี้อาจยังคงเปลี่ยนแปลงได้

 

 

ที่สำคัญคือต่างไปจากบริษัทสตาร์ทอัพอื่นๆ Aptera ได้เปิดให้ยูทูบเบอร์เข้าไปทดลองขับรถต้นแบบของพวกเขาแล้วด้วย เป็นการแสดงให้เห็นได้อย่างดีว่าอย่างน้อยๆ รถของพวกเขาก็ “เป็นชิ้นเป็นอันแล้ว”

 

 

และอ้างอิงจากข้อมูลของบริษัทในปัจจุบันรถคันนี้ก็มียอดจองล่วงหน้าถึง 27,000 คันแล้วด้วย ซึ่งทางบริษัทเชื่อว่าจะเริ่มส่งสินค้าได้ภายในปี 2023 นี้อีกที

 

ที่มา futurism, teslarati

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...