เปิดตัว Gamma รถไฟฟ้า 3 ล้อสุดประหลาด อ้างมีประสิทธิภาพกว่า Tesla 2 เท่า มาดูสิจะเจ๋งแค่ไหน?

Date:

ในช่วงเวลาที่รถยนต์ไฟฟ้ากำลังกลายเป็นอนาคตแห่งวงการยานพาหนะเช่นนี้ การแข้งขันในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าได้ทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ด้วยรถรุ่นใหม่ที่ทยอยกันเปิดตัวเป็นดอกเห็ด

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม คงไม่มีรถคันไหนกำลังสร้างความแปลกตาแปลกใจให้กับโลกออนไลน์ มากเท่ากับผลงานชิ้นใหม่ของบริษัทสตาร์ทอัพในแคลิฟอร์เนียอย่าง Aptera อีกแล้ว

 

 

นั่นเพราะผลงานรถคันใหม่อย่าง “Gamma” ของพวกเขานั้น ถูกเปิดตัวออกมาด้วยรูปทรงที่ประหลาดสุดๆ ราวกับหลุดมาจากหนังไซไฟ แถมยังมีแค่ 3 ล้อ

แต่ถึงอย่างนั้น มันก็เป็นรถที่ถูกระบุว่าจะมีประสิทธิภาพเป็นสองเท่าของรถ Tesla ในราคาที่ถูกว่าเท่าตัว ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายดังนี้

 

 

– มันจัดเป็นรถพลังงานแสงอาทิตย์ สามารถเก็บพลังงานจากแสงแดดมาเป็นพลังงานของรถอีกทาง ซึ่งในทางทฤษฎีจะทำให้รถคันนี้ไม่ต้องชาร์จไฟก็ได้ หากไม่ได้วิ่งอะไรเยอะ

– รูปร่างของมันถูกออกแบบมาให้มีแรงต้านอากาศเพียง 0.13 Cd น้อยกว่ารถ Tesla Model 3 ซึ่งมีแรงต้านอากาศ 0.22 Cd เกือบเท่าตัว

 

 

– ขึ้นอยู่กับขนาดของแบตเตอรี่ที่เลือกอาจวิ่งได้ไกลถึง 1,600 กิโลเมตรในการชาร์จไฟจนเต็มครั้งเดียว

– ราคาตั้งต้น “ต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์” (ราวๆ 7 แสนบาท) อย่างไรก็ตามราคานี้อาจยังคงเปลี่ยนแปลงได้

 

 

ที่สำคัญคือต่างไปจากบริษัทสตาร์ทอัพอื่นๆ Aptera ได้เปิดให้ยูทูบเบอร์เข้าไปทดลองขับรถต้นแบบของพวกเขาแล้วด้วย เป็นการแสดงให้เห็นได้อย่างดีว่าอย่างน้อยๆ รถของพวกเขาก็ “เป็นชิ้นเป็นอันแล้ว”

 

 

และอ้างอิงจากข้อมูลของบริษัทในปัจจุบันรถคันนี้ก็มียอดจองล่วงหน้าถึง 27,000 คันแล้วด้วย ซึ่งทางบริษัทเชื่อว่าจะเริ่มส่งสินค้าได้ภายในปี 2023 นี้อีกที

 

ที่มา futurism, teslarati

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...