สาวชีวิตตกต่ำ แถมติดเชื้อเริม เปลี่ยนแปลงตัวเองจนได้ดี-เชื่อว่าพระเจ้าประทานโรคมาให้

Date:

เวลาที่เราเกิดเจ็บป่วยแทบไม่มีใครที่คิดว่ามันเป็นเรื่องดีเลย แต่สำหรับหญิงสาวนามว่า Alexandra Harbushka คนนี้กลับมองว่ามันเป็นพรของพระเจ้า

ในปี 2011 หญิงสาวคนนี้ค้นพบว่าตัวเองติดโรคเริมจากคู่เดตของตัวเอง อีกทั้งในปีนั้นเธอยังติดแอลกอฮอล์อย่างหนัก สุขภาพร่างกายย่ำแย่ และแทบไม่มีเงินใช้ในแต่ละวัน

 

 

ในตอนนั้นอาการของโรคเริมลุกลามทั้งบนปากและอวัยวะเพศ การรักษากินเวลานานทำให้ Alexandra ต้องเจ็บปวดและทุกข์ทรมานนานหลายเดือนจนเผชิญกับอาการซึมเศร้า

แต่ในระหว่างนั้นเธอกลับมองโลกเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เธอเผยว่า

“ฉันใช้เวลา 2 ปีกว่าจะรับมือกับมันได้ ตอนนั้นฉันกำลังย่าง 30 และคิดว่า ‘ฉันอยู่แบบนี้ต่อไปไม่ได้นะ ฉันต้องหาทางออกจากตรงนี้'”

 

 

หลังจากที่ Alexandra คิดได้เธอก็เปลี่ยนการใช้ชีวิตของตัวเอง เริ่มกินอาหารมีประโยชน์มากขึ้น จำกัดการดื่มแอลกอฮอล์และอาหารขยะ รวมถึงปรับทัศนคติและเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

ในตอนนี้ Alexandra ชีวิตดีขึ้นตามลำดับ เธอได้แต่งงานกับชายหนุ่มคนหนึ่งและมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน

อีกทั้งยังก่อตั้งบริษัท Life With Herpes (ชีวิตที่อยู่กับเริม) เพื่อมอบความรู้และให้ผู้คนตระหนักถึงโรคนี้ แถมกลายเป็น TikToker ที่มีคนฟอลโลว์นับหมื่นอีกด้วย

Alexandra เผยในวิดีโอบน TikTok ว่า

“ฉันเชื่อว่าพระเจ้าส่งข้อความให้ตลอดเวลาที่ฉันไม่เป็นผู้เป็นคน สุดท้ายแล้วพระเจ้าได้มอบโรคเริมให้ฉันตื่นขึ้นมารับฟัง และสร้างความเปลี่ยนแปลง”

 

 

ฉันคิดว่ามันคงน่าตกใจที่บอกว่าเริมคือพรจากพระเจ้า แต่เราสามารถมองสิ่งนั้นว่าเป็นเหยื่อหรือมองว่ามันเป็นสัญญาณเตือน (ให้เปลี่ยนแปลงชีวิต) ก็ได้

 

ถ้าเรามองว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ชีวิตฉันดีขึ้น และทำให้ฉันเป็นผู้เป็นคนขึ้นในตอนนี้ นั่นแหละคือพร”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...