สาวชีวิตตกต่ำ แถมติดเชื้อเริม เปลี่ยนแปลงตัวเองจนได้ดี-เชื่อว่าพระเจ้าประทานโรคมาให้

Date:

เวลาที่เราเกิดเจ็บป่วยแทบไม่มีใครที่คิดว่ามันเป็นเรื่องดีเลย แต่สำหรับหญิงสาวนามว่า Alexandra Harbushka คนนี้กลับมองว่ามันเป็นพรของพระเจ้า

ในปี 2011 หญิงสาวคนนี้ค้นพบว่าตัวเองติดโรคเริมจากคู่เดตของตัวเอง อีกทั้งในปีนั้นเธอยังติดแอลกอฮอล์อย่างหนัก สุขภาพร่างกายย่ำแย่ และแทบไม่มีเงินใช้ในแต่ละวัน

 

 

ในตอนนั้นอาการของโรคเริมลุกลามทั้งบนปากและอวัยวะเพศ การรักษากินเวลานานทำให้ Alexandra ต้องเจ็บปวดและทุกข์ทรมานนานหลายเดือนจนเผชิญกับอาการซึมเศร้า

แต่ในระหว่างนั้นเธอกลับมองโลกเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เธอเผยว่า

“ฉันใช้เวลา 2 ปีกว่าจะรับมือกับมันได้ ตอนนั้นฉันกำลังย่าง 30 และคิดว่า ‘ฉันอยู่แบบนี้ต่อไปไม่ได้นะ ฉันต้องหาทางออกจากตรงนี้'”

 

 

หลังจากที่ Alexandra คิดได้เธอก็เปลี่ยนการใช้ชีวิตของตัวเอง เริ่มกินอาหารมีประโยชน์มากขึ้น จำกัดการดื่มแอลกอฮอล์และอาหารขยะ รวมถึงปรับทัศนคติและเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

ในตอนนี้ Alexandra ชีวิตดีขึ้นตามลำดับ เธอได้แต่งงานกับชายหนุ่มคนหนึ่งและมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน

อีกทั้งยังก่อตั้งบริษัท Life With Herpes (ชีวิตที่อยู่กับเริม) เพื่อมอบความรู้และให้ผู้คนตระหนักถึงโรคนี้ แถมกลายเป็น TikToker ที่มีคนฟอลโลว์นับหมื่นอีกด้วย

Alexandra เผยในวิดีโอบน TikTok ว่า

“ฉันเชื่อว่าพระเจ้าส่งข้อความให้ตลอดเวลาที่ฉันไม่เป็นผู้เป็นคน สุดท้ายแล้วพระเจ้าได้มอบโรคเริมให้ฉันตื่นขึ้นมารับฟัง และสร้างความเปลี่ยนแปลง”

 

 

ฉันคิดว่ามันคงน่าตกใจที่บอกว่าเริมคือพรจากพระเจ้า แต่เราสามารถมองสิ่งนั้นว่าเป็นเหยื่อหรือมองว่ามันเป็นสัญญาณเตือน (ให้เปลี่ยนแปลงชีวิต) ก็ได้

 

ถ้าเรามองว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ชีวิตฉันดีขึ้น และทำให้ฉันเป็นผู้เป็นคนขึ้นในตอนนี้ นั่นแหละคือพร”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...