เปิดตัว “ประตูสัตว์อัจฉริยะ” สแกนหน้าให้สัตว์เลี้ยงเข้าเท่านั้น ไม่เปิดให้สัตว์จรจัด

Date:

เชื่อว่าสำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์แบบมีพื้นที่ให้สัตว์วิ่งเล่นนอกตัวบ้าน หลายๆ คนก็อาจเคยมีความคิดที่จะติด “ประตูสัตว์เลี้ยง” แต่ก็ต้องล้มเลิกความคิดไปเพราะกลัวว่าสัตว์ไม่พึงประสงค์จะเข้าบ้านกันมาบ้าง

 

 

ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าสนใจของหลายๆ คนเลย เพราะเมื่อล่าสุดนี้เองบริษัทในสหรัฐฯ ก็เพิ่งจะออกมาประกาศเริ่มผลิตประตูสัตว์เลี้ยงรุ่นใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในการระดมทุน

ซึ่งมันก็มีจุดเด่นตรงที่มาพร้อมระบบ “จดจำใบหน้าสัตว์เลี้ยง” ไม่เปิดให้สัตว์อื่นแอบเข้ามาในบ้านเสียด้วย

 

 

สินค้าตัวใหม่นี้ เป็นผลงานของบริษัทชื่อ Petvation โดยมันถูกระบุว่าเป็นประตูสัตว์สุดหรูมาพร้อมระบบมากมาย  รวมถึงการใช้ซอฟต์แวร์จดจำใบหน้ากับแมชชีนเลิร์นนิ่งในการแยกแยะใบหน้าของสัตว์ต่างๆ

ซึ่งทำให้ประตูนี้ทำงานได้โดยที่สัตว์เลี้ยงของเราไม่จำเป็นต้องใส่ปลอกคอพิเศษแบบในอดีต แก้ปัญหาสัตว์จะเข้าบ้านไม่ได้เพราะปลอกคอจะหลุดหายได้เป็นอย่างดี

 

 

เท่านั้นยังไม่พอระบบยังมาพร้อมกล้องอินฟาเรดมุมกว้างจับภาพและใบหน้าสัตว์ได้แม้ในที่มืด และระบบก็ฉลาดพอที่จะรับรู้ว่าแมวหรือสุนัขคาบสัตว์มีชีวิตอื่นๆ กลับมาหรือไม่ด้วย

เรียกได้ว่าต่อให้เป็นหนูที่แมวเราคาบมาเองระบบก็ไม่ปล่อยให้หลุดเข้าบ้านแน่ๆ ยกเว้นว่าเจ้าของจะอนุญาต

 

 

ด้วยระบบที่ค่อนข้างล้ำยุคนี้ ในปัจจุบันประตูสัตว์เลี้ยงของ Petvation จึงถูกคาดกันว่าจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ 8,000-21,000 บาท แล้วแต่รุ่น/ขนาด (ยังไม่รวมส่วนลด) ซึ่งก็ถือว่าสูงพอตัวอยู่

แต่ที่น่าสนใจคือ Petvation บอกว่าพวกเขาพร้อมที่จะจัดส่งสินค้านี้ไปทั่วโลกด้วย ซึ่งสำหรับคนไทยค่าส่งก็จะอยู่ที่ราวๆ 1,400 บาทนั่นเอง

 

 

เอาเป็นว่าใครที่รักสัตว์เลี้ยงมากๆ และอยากได้ประตูสัตว์เลี้ยงแบบฉลาดสุดๆ ไว้ใช้ ก็ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่หน้า Kickstarter ของบริษัท Petvation เลย

 

ที่มา futurism และ Kickstarter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...