เปิดตัว “ประตูสัตว์อัจฉริยะ” สแกนหน้าให้สัตว์เลี้ยงเข้าเท่านั้น ไม่เปิดให้สัตว์จรจัด

Date:

เชื่อว่าสำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์แบบมีพื้นที่ให้สัตว์วิ่งเล่นนอกตัวบ้าน หลายๆ คนก็อาจเคยมีความคิดที่จะติด “ประตูสัตว์เลี้ยง” แต่ก็ต้องล้มเลิกความคิดไปเพราะกลัวว่าสัตว์ไม่พึงประสงค์จะเข้าบ้านกันมาบ้าง

 

 

ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าสนใจของหลายๆ คนเลย เพราะเมื่อล่าสุดนี้เองบริษัทในสหรัฐฯ ก็เพิ่งจะออกมาประกาศเริ่มผลิตประตูสัตว์เลี้ยงรุ่นใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในการระดมทุน

ซึ่งมันก็มีจุดเด่นตรงที่มาพร้อมระบบ “จดจำใบหน้าสัตว์เลี้ยง” ไม่เปิดให้สัตว์อื่นแอบเข้ามาในบ้านเสียด้วย

 

 

สินค้าตัวใหม่นี้ เป็นผลงานของบริษัทชื่อ Petvation โดยมันถูกระบุว่าเป็นประตูสัตว์สุดหรูมาพร้อมระบบมากมาย  รวมถึงการใช้ซอฟต์แวร์จดจำใบหน้ากับแมชชีนเลิร์นนิ่งในการแยกแยะใบหน้าของสัตว์ต่างๆ

ซึ่งทำให้ประตูนี้ทำงานได้โดยที่สัตว์เลี้ยงของเราไม่จำเป็นต้องใส่ปลอกคอพิเศษแบบในอดีต แก้ปัญหาสัตว์จะเข้าบ้านไม่ได้เพราะปลอกคอจะหลุดหายได้เป็นอย่างดี

 

 

เท่านั้นยังไม่พอระบบยังมาพร้อมกล้องอินฟาเรดมุมกว้างจับภาพและใบหน้าสัตว์ได้แม้ในที่มืด และระบบก็ฉลาดพอที่จะรับรู้ว่าแมวหรือสุนัขคาบสัตว์มีชีวิตอื่นๆ กลับมาหรือไม่ด้วย

เรียกได้ว่าต่อให้เป็นหนูที่แมวเราคาบมาเองระบบก็ไม่ปล่อยให้หลุดเข้าบ้านแน่ๆ ยกเว้นว่าเจ้าของจะอนุญาต

 

 

ด้วยระบบที่ค่อนข้างล้ำยุคนี้ ในปัจจุบันประตูสัตว์เลี้ยงของ Petvation จึงถูกคาดกันว่าจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ 8,000-21,000 บาท แล้วแต่รุ่น/ขนาด (ยังไม่รวมส่วนลด) ซึ่งก็ถือว่าสูงพอตัวอยู่

แต่ที่น่าสนใจคือ Petvation บอกว่าพวกเขาพร้อมที่จะจัดส่งสินค้านี้ไปทั่วโลกด้วย ซึ่งสำหรับคนไทยค่าส่งก็จะอยู่ที่ราวๆ 1,400 บาทนั่นเอง

 

 

เอาเป็นว่าใครที่รักสัตว์เลี้ยงมากๆ และอยากได้ประตูสัตว์เลี้ยงแบบฉลาดสุดๆ ไว้ใช้ ก็ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่หน้า Kickstarter ของบริษัท Petvation เลย

 

ที่มา futurism และ Kickstarter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...