ชาวเน็ตเป็นผวา ลองให้ AI สร้างภาพจากคำว่า “Crungus” แต่ดันได้ “สัตว์ประหลาด” มาแทน

Date:

ในตอนที่สตรีมเมอร์และนักพากย์อย่างคุณ Guy Kelly ทดลองใช้งาน AI สร้างรูปภาพจากคำอย่าง  DALL-E Mini (หรือชื่อปัจจุบันว่า Craiyon)

เขาได้ทดลองใช้คำที่ไม่มีความหมายจริงๆ อย่าง “Crungus” เพื่อที่จะว่า AI จะมีการตอบสนองอย่างไรต่อคำดังกล่าว

ปัญหาคือแทนที่จะได้ภาพที่ดูไม่รู้เรื่อง ภาพผลลัพธ์จากคำว่า Crungus ที่เขาได้มากลับกลายเป็นสัตว์ประหลาดที่หน้าตาน่ากลัวอย่างไม่น่าเชื่อ

แถมหลังจากนั้นมาเมื่อเรื่องราวของคุณ Kelly กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็พบว่าทุกครั้งที่พวกเขาหาคำว่า Crungus ภาพที่ระบบสร้างขึ้นมา ก็จะเป็นตัวประหลาดรูปแบบคล้ายๆ กันนี้เสมอเลยด้วย

“เอาจริงๆ นะ ผมไม่พบสิ่งใดที่เหมือนผลงานของ AI ตัวนี้ในการค้นหา Google เลย แถมรูปทั้งหมดก็คล้ายกันมากด้วย…

นี่จะบอกว่าสิ่งนี้กลายเป็นจริงแล้วเพราะผมเหรอ? หรือนี่คือคำใบ้ว่ารัฐบาลมี Crungus ซ่อนไว้จริงๆ แค่ AI ไปรู้เข้าอย่างนั้นเหรอ?” คุณ Kelly กล่าวแบบติดตลก

ดังนั้น หลังจากที่เห็นข่าวนี้ #เหมียวศรัทธา จึงไปทดลองไปเล่น Craiyon ดูเพื่อหาว่ามันจะวาดรูป Crungus ออกมาเป็นสัตว์ประหลาดอย่างที่คุณ Kelly และชาวเน็ตอื่นๆ พบหรือไม่

ซึ่งผลที่ออกมาก็คือสัตว์ประหลาดรูปร่างเฉพาะคนละตัวกับที่คุณ Kelly พบ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามมันก็มีลักษณะโดยรวมที่คล้ายกับตัว Crungus ของคุณ Kelly จริงๆ

นั่นหมายความว่าด้วยเหตุผลบางอย่าง ระบบ AI ได้ตีความว่า Crungus คือตัวประหลาดอย่างที่เราเห็นในภาพจริงๆ ไปแล้ว!!

 

 

ที่มา

www.iflscience.com/nothing-to-worry-about-dall-e-has-created-a-new-cryptid-named-crungus-64118

futurism.com/ai-nightmare-crungus

twitter.com/Brainmage/status/1538111384390619136

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...