ทีมพัฒนา Terra – Luna เหรียญคริปโตในตำนาน โดนสั่งห้ามออกนอกประเทศ

Date:

เกาหลีใต้ สั่งแบนไม่ให้ผู้ก่อตั้ง-ทีมพัฒนา Terra ออกจากประเทศ หลังเหรียญราคาร่วงหนัก

หลายคนอาจจะพอได้ยินข่าวเหรียญคริปโต UST-LUNA ราคาร่วงลงจนแทบไม่มีมูลค่า

ปัญหานั้นเกิดขึ้นมาจาก การที่เหรียญ UST เกิดวิกฤติ ไม่สามารถรักษามูลค่าของตัวเองที่ราคา 1 ดอลลาร์ได้ ส่งผลกระทบไปลูกโซ่ทำให้เหรียญ LUNA ราคาพังทลายลงในที่สุด

(นอกจากนี้ ยังมีการวิเคราะห์ว่า การล่มสลายของเหรียญดังกล่าว ส่งผลกระทบลูกโซ่ไปยังเหรียญคริปโตอื่นๆ และเป็นส่วนสำคัญของการตกลงอย่างหนักรอบนี้ด้วย)

 

 

ล่าสุดมีรายงานว่านอกจาก Do Kwon ผู้ก่อตั้งแล้ว พนักงาน รวมถึงอดีตพนักงานบางส่วนของ Terraform Labs บริษัทที่พัฒนาเหรียญ ถูกสั่งห้ามออกนอกประเทศ

โดยมีการรายงานจากสองแหล่งที่ตรงกัน แหล่งแรกคือรอยสเตอร์ ที่ระบุว่าทางศาลมีคำสั่งไม่ให้พนักงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหรียญ ออกจากประเทศ

เหตุเพราะเหรียญได้ก่อความเสียหายแก่นักลงทุน และตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างสืบสวน รวบรวมหลักฐาน เพื่อสรุปสำนวนก่อนที่จะสรุปว่าจะมีใครต้องได้รับโทษทางกฎหมายหรือไม่

อีกแหล่งหนึ่งคือทวิตเตอร์ส่วนตัวของอดีตพนักงาน ซึ่งแคปหน้าจอแจ้งเตือนมาบอกว่า ตนเองถูกสั่งห้ามออกนอกประเทศ หลังเคยทำงานกับ Terraform Labs

โดยเจ้าตัวระบุว่า เป็นเรื่องไม่ยุติธรรมที่อดีตพันกงานจะมาโดนหางเลข หรือถูกมองว่าเป็นอาชญากรตามไปด้วย จนถึงขั้นแบนไม่ให้บินออกนอกประเทศแบบนี้

 

 

ทั้งนี้ นอกจากทางหน่วยงานของเกาหลีใต้เองแล้ว หน่วยงานของสหรัฐฯ ก็อยู่ระหว่างการสืบสวนถึงการล่มสลายของ Terra ด้วยเช่นกัน

นั่นเป็นเพราะทั้ง UST และ LUNA ก่อให้เกิดความเสียหายกับนักลงทุนสหรัฐ และอาจจะนำไปซึ่งการเอาผิดกับผู้ที่ก่อให้เกิดความเสียหายได้ด้วยเช่นกัน

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

www.reuters.com/technology/south-korea-puts-crypto-company-terraform-labs-staff-no-fly-list-2022-06-21/

https://cointelegraph.com/news/south-korean-prosecutors-ban-terra-employees-from-exiting-the-country-report

Terra team held in South Korea as Do Kwon named in securities lawsuit

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...