Audi เผยโฉม ‘สามล้อไฟฟ้า’ ทำร่วมกับสตาร์ทอัพอินเดีย ดีไซน์แบบตุ๊กตุ๊กไทย แต่หล่อ หรู!

Date:

ล่าสุด Audi แบรนด์รถสัญชาติเยอรมนี ได้ทำการเผยโปรเจกต์ ‘สามล้อไฟฟ้า’ ที่พวกเขาพัฒนาขึ้นร่วมกับ Nunam สตาร์ทอัพสัญชาติอินเดีย ออกมาให้ได้ชมกันครับ

โดยสามล้อคันนี้เป็นการเอาขุมพลังไฟฟ้าจาก e-tron รุ่นทดสอบ กลับมาใช้ใหม่ ตามแนวคิดการรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม

ก็จะเห็นได้ชัดเลยนะครับว่าดีไซน์ของรถ 3 ล้อคันนี้ มันเหมือนกับ รถตุ๊กตุ๊ก ของประเทศไทยอย่างมาก แต่ต่างชาติจะเรียกรถแบบนี้ว่า Rickshawn

Audi เสริมว่าพัฒนาสามล้อคันนี้ขึ้นมาเพื่ออยากให้เกิดการจ้างงานผู้หญิงชาวอินเดียให้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม รถยังอยู่ในขั้นทดสอบ ทาง Audi จึงยังไม่ได้เผยเรื่องประสิทธิภาพของรถ หรือระยะทางว่าวิ่งได้เท่าไหร่ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

แต่ก็มีเป้าหมายว่ายานพาหนะพลังไฟฟ้าหรือพลังแสงอาทิตย์ จะช่วยให้อินเดียลดการพึ่งพาพลังงานฟอสซิลให้น้อยลงในอนาคตครับ

 

 

ที่มา :

https://www.audi-mediacenter.com/en/press-releases/second-life-use-audi-e-tron-battery-modules-power-electrify-rickshaws-in-india-14745

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...