นักสถิติอ้าง อาจมีมนุษย์ต่างดาว ถึง 4 อารยธรรม ในทางช้างเผือก ที่มีโอกาสเป็น “ศัตรูกับมนุษย์”

Date:

เมื่อคำนึงถึงความกว้างใหญ่ของจักรวาล ตั้งแต่ในอดีตนักวิทยาศาสตร์หลายคนจึงเชื่อกันมาเสมอว่า ภายในกาแล็กซีทางช้างเผือกของเรา คงจะมีสิ่งมีชีวิตอื่นๆ นอกจากมนุษย์อาศัยอยู่

แต่เคยสงสัยกันไหมว่าในบรรดาสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวเหล่านั้น จะมีมนุษย์ต่างดาวที่คิดมุ่งร้ายต่อมนุษย์ หรือหวังจะบุกโจมตีโลกหรือไม่

เพราะจากงานวิจัยใหม่ของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยวีโกของสเปน พวกเขาก็เชื่อว่าอาจมีมนุษย์ต่างดาวถึง 4 อารยธรรมในกาแล็กซีทางช้างเผือกเลย ที่จะเป็นศัตรูกับมนุษย์

โดยนักวิจัยได้ตัวเลขนี้มาจากการคำนวณประเมินอัตราความเสี่ยงจากการใช้หลักการทางคณิตศาสตร์และสถิติ อย่างเช่นอัตราการบุกลุกประเทศอื่นของมนุษย์เองเป็นหลัก

และนำมันไปเทียบกับค่าประมาณการของ องค์กร SETI ที่บอกว่าอาจมีอารยธรรมในกาแล็กซีทางช้างเผือกอยู่ที่ราวๆ 15,785 อารยธรรม จนออกมาเป็นตัวเลข 4 อารยธรรมอันตรายอย่างที่เห็น

แต่ถึงจะมีเอเลียนที่อาจจะบุกโลกได้ถึง 4 อารยธรรมก็ตาม ความเป็นไปได้ที่โลกจะถูกมนุษย์ต่างดาวบุกจริงๆ ก็ยังถือว่าน้อยยิ่งกว่าโอกาสที่อุกกาบาตยักษ์จะพุ่งชนโลกเสียอีก

ที่สำคัญการคำนวณนี้ยังเป็นแค่การหาค่าความเป็นไปได้แบบคร่าวๆ ด้วย ดังนั้นอย่าเพิ่งกังวลกันเกินไปนะ

 

 

ที่มา

www.livescience.com/malicious-alien-civilizations-odds

www.bbc.com/thai/international-61665843

www.techexplorist.com/four-hostile-alien-civilizations-milky-way/47734/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...