นักสถิติอ้าง อาจมีมนุษย์ต่างดาว ถึง 4 อารยธรรม ในทางช้างเผือก ที่มีโอกาสเป็น “ศัตรูกับมนุษย์”

Date:

เมื่อคำนึงถึงความกว้างใหญ่ของจักรวาล ตั้งแต่ในอดีตนักวิทยาศาสตร์หลายคนจึงเชื่อกันมาเสมอว่า ภายในกาแล็กซีทางช้างเผือกของเรา คงจะมีสิ่งมีชีวิตอื่นๆ นอกจากมนุษย์อาศัยอยู่

แต่เคยสงสัยกันไหมว่าในบรรดาสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวเหล่านั้น จะมีมนุษย์ต่างดาวที่คิดมุ่งร้ายต่อมนุษย์ หรือหวังจะบุกโจมตีโลกหรือไม่

เพราะจากงานวิจัยใหม่ของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยวีโกของสเปน พวกเขาก็เชื่อว่าอาจมีมนุษย์ต่างดาวถึง 4 อารยธรรมในกาแล็กซีทางช้างเผือกเลย ที่จะเป็นศัตรูกับมนุษย์

โดยนักวิจัยได้ตัวเลขนี้มาจากการคำนวณประเมินอัตราความเสี่ยงจากการใช้หลักการทางคณิตศาสตร์และสถิติ อย่างเช่นอัตราการบุกลุกประเทศอื่นของมนุษย์เองเป็นหลัก

และนำมันไปเทียบกับค่าประมาณการของ องค์กร SETI ที่บอกว่าอาจมีอารยธรรมในกาแล็กซีทางช้างเผือกอยู่ที่ราวๆ 15,785 อารยธรรม จนออกมาเป็นตัวเลข 4 อารยธรรมอันตรายอย่างที่เห็น

แต่ถึงจะมีเอเลียนที่อาจจะบุกโลกได้ถึง 4 อารยธรรมก็ตาม ความเป็นไปได้ที่โลกจะถูกมนุษย์ต่างดาวบุกจริงๆ ก็ยังถือว่าน้อยยิ่งกว่าโอกาสที่อุกกาบาตยักษ์จะพุ่งชนโลกเสียอีก

ที่สำคัญการคำนวณนี้ยังเป็นแค่การหาค่าความเป็นไปได้แบบคร่าวๆ ด้วย ดังนั้นอย่าเพิ่งกังวลกันเกินไปนะ

 

 

ที่มา

www.livescience.com/malicious-alien-civilizations-odds

www.bbc.com/thai/international-61665843

www.techexplorist.com/four-hostile-alien-civilizations-milky-way/47734/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...

หญิงพยายามเปิดประตูเครื่องบิน ระหว่างบินอยู่ ก่อนโดนรุมห้าม เจ้าตัวอ้าง “พระเยซูบอกให้ทำ”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเที่ยวบิน Southwest Airlines จากรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ไปที่รัฐเท็กซัส เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ย....