ทหารรัสเซีย ขโมยรถไถยูเครน ขนข้ามชายแดน 1,000 กิโล สุดท้ายโดนสั่งล็อกทางไกล มุแง๊

Date:

รัสเซีย ได้เปิดฉากเข้าบุก ยูเครน เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงตอนนี้การรุกรานก็ยังไม่จบลงครับ

ล่าสุด CNN ได้ออกมารายงานจากแหล่งข่าวในพื้นที่เมือง Melitopol ของยูเครนที่ถูกรัสเซียยึดไปว่า รัสเซียได้ขโมยเครื่องจักรการเกษตร (เช่น รถแทร็กเตอร์ รถไถ รถเก็บเกี่ยว) จากดีลเลอร์ใน Melitopol ส่งไปที่รัสเซียหลายคัน

โดยเครื่องจักรการเกษตรดังกล่าว เป็นยี่ห้อ John Deere แบรนด์เครื่องจักรการเกษตรชื่อดังของอเมริกา มีมูลค่าสูงถึงเกือบ 5 ล้านดอลลาร์ฯ (ประมาณ 171 ล้านบาท)

แต่ด้วยการที่รถแทร็กเตอร์ หรือรถไถในยุคนี้จะมี GPS ฝังเอาไว้ใช้ให้เกษตรกรได้ดูการทำงานของมัน ซึ่งมันยังสามารถควบคุมให้ล็อกระบบผ่านทางไกลได้ด้วย

ภายหลังพบว่ารถได้ถูกส่งขนย้ายกว่า 1,100 กม. ไปที่สาธารณรัฐเชเชน รัฐหนึ่งของรัสเซีย

และแน่นอนว่าเจ้าของรถก็เลือกที่จะล็อกระบบของมันให้ใช้การไม่ได้ ทำให้รัสเซียพบว่า หลังขนรถพวกนี้มา กลับเอามาใช้ไม่ได้!!

มีการระบุว่าทางรัสเซียได้พยายามจะบายพาสระบบป้องกันให้รถกลับมาใช้งานได้ แต่แหล่งข่าวก็ไม่แน่ใจว่าพวกเขาทำได้หรือไม่ และระบุว่าถ้าแยกส่วนเอาอะไหล่ไปขาย ก็จะได้เงินมาเยอะอยู่ประมาณหนึ่งเลย

 

 

ที่มา :

– https://edition.cnn.com/2022/05/01/europe/russia-farm-vehicles-ukraine-disabled-melitopol-intl/index.html

– https://www.facebook.com/blognone/posts/10158429263066716

– https://www.dw.com/en/ukraine-how-farm-vehicles-stolen-by-russia-were-remotely-disabled/a-61691839

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...