ออสเตรเลีย เตรียมทดลอง ติด โซลาร์เซลล์แบบม้วน ให้รถ Tesla หวังขับรอบประเทศ 15,000 กิโลเมตร

Date:

รถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบันถือว่าเป็นอีกเทคโนโลยีที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก เพราะนี่คือเทคโนโลยีที่มีภาพลักษณ์พลังงานสะอาด ช่วยให้มนุษย์เดินทางไปไหนมาไหนได้โดยไม่สร้างมลพิษอย่างที่เคย

แต่มันจะดีแค่ไหนกันหากว่าเทคโนโลยีพลังงานสะอาดนี้จะยิ่งเป็นมิตรกับธรรมชาติขึ้นอีกขึ้น

เพราะล่าสุดนี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในออสเตรเลีย ก็เพิ่งจะผุดโครงการน่าสนใจอันใหม่ที่น่าสนใจอย่าง “Charge Around Australia” ซึ่งจะนำแผงโซลาร์เซลล์ไปติดในรถ Tesla และใช้มันขับวนรอบประเทศเป็นระยะทางร่วม 15,000 กิโลเมตร เสียเลย

โดยโซลาร์เซลล์ที่ถูกใช้งานในโครงการนี้ เป็นโซลาร์เซลล์แบบปรินต์ได้ความยาว 18 เมตร ซึ่งมีลักษณะเด่นสำคัญตรงที่มันสามารถม้วนได้

ทำให้ทีมงานสามารถเก็บมันไว้ท้ายรถขณะเดินทาง และนำมันออกมาแผ่ชาร์จไฟให้รถยนต์ได้ในเวลาที่ต้องการ แก้ปัญหาสำคัญของรถไฟฟ้าอย่างการหาที่ชาร์จไฟในพื้นที่ห่างไกลได้เป็นอย่างดี

ซึ่งหากโชคดีระบบเช่นนี้ก็อาจจะกลายเป็นสิ่งที่แพร่หลายอย่างมากได้ไม่ยาก เพราะโซลาร์เซลล์แบบปรินต์นั้นสามารถผลิตออกมาได้ในราคาถูกกว่า 340 บาทต่อตารางเมตรเท่านั้น

ดังนั้น หากทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีทีมนักวิทยาศาสตร์ก็คาดว่าพวกเขาน่าจะสามารถเริ่มการเดินทางที่น่าจะกินเวลาราวๆ 2 เดือนนี้ได้ ในเดือนกันยายน

ภายใต้เป้าหมายที่จะขับรถเป็นเวลาโดยเฉลี่ยวันละ 2 ชั่วโมง และชาร์จไฟเป็นเวลาวันละ 6 ชั่วโมงอีกที

 

 

ที่มา

edition.cnn.com/2022/04/21/tech/tesla-solar-energy-climate-intl/index.html

futurism.com/the-byte/tesla-driving-around-australia-solar-power

www.businessinsider.com./electric-car-charging-tesla-model-3-journey-powered-solar-panels-2022-4

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...