ออสเตรเลีย เตรียมทดลอง ติด โซลาร์เซลล์แบบม้วน ให้รถ Tesla หวังขับรอบประเทศ 15,000 กิโลเมตร

Date:

รถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบันถือว่าเป็นอีกเทคโนโลยีที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก เพราะนี่คือเทคโนโลยีที่มีภาพลักษณ์พลังงานสะอาด ช่วยให้มนุษย์เดินทางไปไหนมาไหนได้โดยไม่สร้างมลพิษอย่างที่เคย

แต่มันจะดีแค่ไหนกันหากว่าเทคโนโลยีพลังงานสะอาดนี้จะยิ่งเป็นมิตรกับธรรมชาติขึ้นอีกขึ้น

เพราะล่าสุดนี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในออสเตรเลีย ก็เพิ่งจะผุดโครงการน่าสนใจอันใหม่ที่น่าสนใจอย่าง “Charge Around Australia” ซึ่งจะนำแผงโซลาร์เซลล์ไปติดในรถ Tesla และใช้มันขับวนรอบประเทศเป็นระยะทางร่วม 15,000 กิโลเมตร เสียเลย

โดยโซลาร์เซลล์ที่ถูกใช้งานในโครงการนี้ เป็นโซลาร์เซลล์แบบปรินต์ได้ความยาว 18 เมตร ซึ่งมีลักษณะเด่นสำคัญตรงที่มันสามารถม้วนได้

ทำให้ทีมงานสามารถเก็บมันไว้ท้ายรถขณะเดินทาง และนำมันออกมาแผ่ชาร์จไฟให้รถยนต์ได้ในเวลาที่ต้องการ แก้ปัญหาสำคัญของรถไฟฟ้าอย่างการหาที่ชาร์จไฟในพื้นที่ห่างไกลได้เป็นอย่างดี

ซึ่งหากโชคดีระบบเช่นนี้ก็อาจจะกลายเป็นสิ่งที่แพร่หลายอย่างมากได้ไม่ยาก เพราะโซลาร์เซลล์แบบปรินต์นั้นสามารถผลิตออกมาได้ในราคาถูกกว่า 340 บาทต่อตารางเมตรเท่านั้น

ดังนั้น หากทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีทีมนักวิทยาศาสตร์ก็คาดว่าพวกเขาน่าจะสามารถเริ่มการเดินทางที่น่าจะกินเวลาราวๆ 2 เดือนนี้ได้ ในเดือนกันยายน

ภายใต้เป้าหมายที่จะขับรถเป็นเวลาโดยเฉลี่ยวันละ 2 ชั่วโมง และชาร์จไฟเป็นเวลาวันละ 6 ชั่วโมงอีกที

 

 

ที่มา

edition.cnn.com/2022/04/21/tech/tesla-solar-energy-climate-intl/index.html

futurism.com/the-byte/tesla-driving-around-australia-solar-power

www.businessinsider.com./electric-car-charging-tesla-model-3-journey-powered-solar-panels-2022-4

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...