บริษัทสตาร์ทอัพคิดไกล ส่งสินค้า ขึ้นสู่อวกาศ ให้ตกลงมาหาผู้รับ ตั้งแต่ “พิซซ่า” ยัน “อวัยวะเทียม”

Date:

สำหรับบริษัทสตาร์ทอัพอย่าง “Inversion Space” พวกเขามีเป้าหมายที่จะขนส่งสินค้าด้วยการยิงมันขึ้นสู่วงโคจรของโลก เก็บไว้ในแคปซูลพิเศษ ก่อนที่จะส่งมันกลับมายังโลกเวลาที่มีคนต้องการด้วยความเร็ว 25 เท่าของเสียง

และนี่ก็ไม่ใช่เรื่องเดียวที่ทำให้ Inversion Space แตกต่างจากบริษัทอื่นๆ เสียด้วย เพราะหนึ่งในสินค้าที่บริษัทนี้พยายามจะส่งนั้น ดูเหมือนว่าจะมี “อวัยวะเทียม” รวมอยู่ด้วย

ซึ่งในทางทฤษฎีจะทำให้พวกเขาสามารถส่งอวัยวะเทียมของมนุษย์ไปให้โรงพยาบาลให้ในการรักษาได้ แทบจะในทันทีที่โรงพยาบาลดังกล่าวต้องการเลย

 

บริษัท Inversion Space นั้น เกิดขึ้นจากคุณ Justin Fiaschetti อดีตนักศึกษาฝึกงาน SpaceX ที่ลาออกจากวิทยาลัยมาตั้งบริษัทของตัวเอง และเพื่อนของเขาชื่อ Austin Briggs

ซึ่งทั้งสองมีแนวคิดที่อยากจะทำระบบส่งสินค้าที่จะสามารถ ส่งสินค้าสำคัญไปยังจุดต่างๆ ทั่วโลกด้วยความเร็วสูง ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งสินค้าทั่วไป จนถึงอาหารอย่างพิซซ่า แต่มุ่งเน้นไปยังอุปกรณ์เกี่ยวกับการแพทย์ ซึ่งอาจมีความสำคัญต่อชีวิตคนได้ทุกเมื่อเป็นหลัก

ดังนั้นพวกเขาจึงระดมทุนจัดตั้ง บริษัท Inversion Space ขึ้นมา ตั้งแต่อายุเพียง 23 ปี

 

แน่นอนว่าความทะเยอทะยานของ Inversion Space จำเป็นที่จะต้องอาศัยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์หลายอย่างจึงจะเป็นจริงขึ้นมาได้ ทั้งในด้านอวัยวะเทียมที่ใช้งานได้อย่างแพร่หลายจริงๆ และระบบขนส่งอวกาศที่ราคาไม่แพง

กว่าที่ความฝันของคุณ Justin และ Austin จะเป็นจริง มันจึงน่าจะยังต้องในเวลาอีกนานไม่ใช่น้อย

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน หลายฝ่ายไม่น้อยก็ดูจะมองว่าแนวคิดของทั้งสองนั้นมีความเป็นไปได้กว่าที่คิด

ซึ่งทำให้พวกเขาได้รับความร่วมมือโดยตรงจากบริษัทสนับสนุนสตาร์ทอัพมีชื่ออย่าง Y Combinator และในปัจจุบันพวกเขาก็มีผู้สนับสนุนเงินแล้วอย่างน้อย 10 ล้านเหรียญเลย (ราวๆ 330 ล้านบาท)

 

 

ที่มา

www.nytimes.com/2022/03/07/technology/inversion-suitcases-space.html

futurism.com/the-byte/startup-artificial-organs-space

screenshot-media.com/technology/innovation/inversion-space-delivery/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...