คุณพ่อฝรั่งเศส ใช้แจมเมอร์หวังให้ลูกเลิกเล่นเน็ต แต่สัญญาณดับทั้งหมู่บ้าน โดนจับไปสิ


สำหรับเหล่าคนที่ใช้ชีวิตครอบครัวในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกลเช่นนี้ หลายคนอาจเคยรู้สึกกันบ้างว่าเด็กๆ ในปัจจุบัน มักมีแนวโน้มจะใช้เวลาอยู่กับหน้าจอคอมหรือมือถือนานขึ้นเรื่อยๆ

และเชื่อว่าผู้ปกครองหลายคนไม่น้อย ก็คงอยากให้เด็กๆ ได้มีช่วงเวลาที่จะออฟไลน์ไปทำอย่างอื่นกันบ้าง

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับคุณพ่อรายหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส ดูเหมือนว่าวิธีการลดเวลาที่ลูกๆ จะอยู่หน้าจอของเขาก็ดูจะสุดโต่งไปนิด เพราะแทนที่จะคุยกับลูกหรือตั้งกฎดีๆ

ชายคนนี้กลับเลือกที่จะใช้ “อุปกรณ์แจมเมอร์” ดับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเสียอย่างนั้น และที่สำคัญมันก็ทำให้เกิดผลกระทบไม่ใช่แค่ในบ้านเขาเพียงหลังเดียว แต่เป็นทั้งหมู่บ้านเลยเสียด้วย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นที่เมืองชื่อ Messanges ซึ่งตั้งอยู่ที่ชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ

โดยคุณพ่อรายนี้ได้ระบุว่า ตนมักจะเปิดใช้อุปกรณ์ดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนถึงตี 3 เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกเล่นโทรศัพท์ในเวลาไม่สมควร

ปัญหาคือแจมเมอร์ที่เขาใช้นั้นมันทรงพลังกว่าที่คุณพ่อคิดไว้มาก เพราะมันไม่เพียงแต่ตัดอินเทอร์เน็ตในบ้านของเขาเท่านั้น แต่กินวงกว้างครอบคลุมเขตเทศบาลท้องถิ่น 2 แห่ง

แถมไม่เพียงแต่ระบบจะตัดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเท่านั้น แต่มันยังรบกวนการสื่อสาร จนเพื่อนบ้านของเขาเริ่มรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นกับรัฐบาล และนำไปสู่การจับกุมคุณพ่อรายนี้ในที่สุด

 

 

นี่เป็นคดีที่ดูเผินๆ อาจเป็นเรื่องที่ฟังดูตลกขบขัน แต่ใช้อุปกรณ์แบบแจมเมอร์ ก็ถือเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายของฝรั่งเศสเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

เพราะการตัดสัญญาณโทรศัพท์แม้ในยามราตรี ก็อาจทำให้คนที่มีเหตุด่วนเหตุร้ายไม่สามารถติดต่อข้อความช่วยเหลือได้

ดังนั้นคุณพ่อรายนี้จึงต้องเผชิญกับข้อหาที่รุนแรงไม่ใช่น้อย โดยอาจต้องรับโทษจำคุก 6 เดือน และปรับอีกกว่า 30,000 ยูโร (ราวๆ 1.1 ล้านบาท) เลย

 

ที่มา futurism, gizmodo และ francebleu


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ