คุณพ่อฝรั่งเศส ใช้แจมเมอร์หวังให้ลูกเลิกเล่นเน็ต แต่สัญญาณดับทั้งหมู่บ้าน โดนจับไปสิ

Date:

สำหรับเหล่าคนที่ใช้ชีวิตครอบครัวในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกลเช่นนี้ หลายคนอาจเคยรู้สึกกันบ้างว่าเด็กๆ ในปัจจุบัน มักมีแนวโน้มจะใช้เวลาอยู่กับหน้าจอคอมหรือมือถือนานขึ้นเรื่อยๆ

และเชื่อว่าผู้ปกครองหลายคนไม่น้อย ก็คงอยากให้เด็กๆ ได้มีช่วงเวลาที่จะออฟไลน์ไปทำอย่างอื่นกันบ้าง

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับคุณพ่อรายหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส ดูเหมือนว่าวิธีการลดเวลาที่ลูกๆ จะอยู่หน้าจอของเขาก็ดูจะสุดโต่งไปนิด เพราะแทนที่จะคุยกับลูกหรือตั้งกฎดีๆ

ชายคนนี้กลับเลือกที่จะใช้ “อุปกรณ์แจมเมอร์” ดับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเสียอย่างนั้น และที่สำคัญมันก็ทำให้เกิดผลกระทบไม่ใช่แค่ในบ้านเขาเพียงหลังเดียว แต่เป็นทั้งหมู่บ้านเลยเสียด้วย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นที่เมืองชื่อ Messanges ซึ่งตั้งอยู่ที่ชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ

โดยคุณพ่อรายนี้ได้ระบุว่า ตนมักจะเปิดใช้อุปกรณ์ดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนถึงตี 3 เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกเล่นโทรศัพท์ในเวลาไม่สมควร

ปัญหาคือแจมเมอร์ที่เขาใช้นั้นมันทรงพลังกว่าที่คุณพ่อคิดไว้มาก เพราะมันไม่เพียงแต่ตัดอินเทอร์เน็ตในบ้านของเขาเท่านั้น แต่กินวงกว้างครอบคลุมเขตเทศบาลท้องถิ่น 2 แห่ง

แถมไม่เพียงแต่ระบบจะตัดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเท่านั้น แต่มันยังรบกวนการสื่อสาร จนเพื่อนบ้านของเขาเริ่มรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นกับรัฐบาล และนำไปสู่การจับกุมคุณพ่อรายนี้ในที่สุด

 

 

นี่เป็นคดีที่ดูเผินๆ อาจเป็นเรื่องที่ฟังดูตลกขบขัน แต่ใช้อุปกรณ์แบบแจมเมอร์ ก็ถือเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายของฝรั่งเศสเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

เพราะการตัดสัญญาณโทรศัพท์แม้ในยามราตรี ก็อาจทำให้คนที่มีเหตุด่วนเหตุร้ายไม่สามารถติดต่อข้อความช่วยเหลือได้

ดังนั้นคุณพ่อรายนี้จึงต้องเผชิญกับข้อหาที่รุนแรงไม่ใช่น้อย โดยอาจต้องรับโทษจำคุก 6 เดือน และปรับอีกกว่า 30,000 ยูโร (ราวๆ 1.1 ล้านบาท) เลย

 

ที่มา futurism, gizmodo และ francebleu

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...