Meta เปิดตัวแอปฯ คล้าย Twitter ในจังหวะที่พรี่อีลอน ประกาศลดการมองเห็น

Date:

อย่างที่ทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ ทวิตเตอร์ (Twitter) เพิ่งจะมีนโยบาย “จำกัดการมองเห็น” ไปหมาด ๆ จนทำให้ชาวโซเชียลออกมาบ่นกันระนาว

จากจังหวะนี้เอง พรี่มาร์ก เจ้าของบริษัท Meta หรือ เฟซบุ๊ก (Facebook) ก็เลยถือโอกาสเปิดตัวแอปฯ โซเชียลใหม่ซะเลย!! (ข่าวบอกว่าเค้าซุ่มพัฒนามาสักระยะแล้ว)

เจ้าแอปฯ ที่ว่านี้มีชื่อว่า Threads ครับ จากรายงานบอกว่าจะมีรูปแบบการใช้งานสื่อสารผ่านตัวหนังสือที่มีความ “คล้ายคลึง” กับทวิตเตอร์เลยฮะ

 

 

ในคำอธิบายของแอปฯ ระบุว่าเป็น Instagram เวอร์ชันสนทนากันด้วยตัวหนังสือ เป็นชุมชนสามารถคุยได้ทุกเรื่อง ทุกหัวข้อที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในวันนี้ เทรนด์วันพรุ่งนี้

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถติดตามเพื่อเชื่อมต่อกับครีเอเตอร์ หรือใครที่สนใจในสิ่งเดียวกัน หรือสร้างฐานผู้ติดตามจากความคิดที่คุณนำเสนอ ทั้งมุมมอง และเรื่องราวสร้างสรรค์ ได้ด้วยครับ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้บอกนะว่าจะเปิดให้ใช้งานวันไหน แต่จะสามารถดาวน์โหลดได้วันที่ 6 กรกฎาคม 2566 ที่จะถึงนี้…

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.theverge.com/2023/7/3/23783227/meta-instagram-threads-twitter-competitor-app-store

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...