ฟิกเกอร์ทิพย์ก็มา ญี่ปุ่นเปิดตัว Digital Figure Box กล่องฟิกเกอร์ที่ ยิงโฮโลแกรม “ของข้างใน” แบบล้ำๆ

Date:

เป็นอีกหนึ่งสินค้าแปลกสมกับที่มาจากประเทศญี่ปุ่นจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง “Gatebox” บริษัทเทคโนโลยีในอากิฮาบาระ ได้ออกมาเปิดตัวสินค้าใหม่สุดแหวกอย่าง

“Digital Figure Box” ซึ่งถูกระบุว่าเป็นฟิกเกอร์ “ที่ไม่มีรูปร่างทางกายภาพ” แต่ใช้โมเดล 3 มิติของตัวละครเคลื่อนไหวอย่างสมจริง หรือโพสต์ท่าตามที่ต้องการในกล่องแทน

ว่าง่ายๆ ว่านี่ก็เหมือนเป็นจอสามมิติ ที่ถูกทำออกมาในรูปกล่องฟิกเกอร์นั่นเอง

แน่นอนว่าสินค้าที่แหวกแนวสุดๆ แบบนี้ ย่อมมาพร้อมกับทั้งข้อดีข้อและข้อเสีย

ซึ่งในด้านข้อดีคือ Digital Figure Box ถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้ “เปลี่ยนฟิกเกอร์ 3 มิติ” ได้แบบอิสระ

และตัวกล่องเองก็มีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่แบบที่มีชื่อและตัวละครแบบชัดเจนเพื่อความสวยงาม หรือแบบที่ไม่มีชื่อตัวละครเพื่อให้เข้ากับความสามารถสลับตัวละครเข้าออก โดยไม่ต้องขัดใจว่าลายกล่องไม่ตรง

ส่วนในด้านข้อเสียก็อย่างเช่นผู้ใช้จะไม่สามารถจับฟิกเกอร์ได้เหมือนของจริง ซึ่งก็คงเป็นปัญหาสำหรับหลายๆ คน

เท่านั้นยังไม่พอ ในปัจจุบัน Digital Figure Box ยังคงอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาและไม่ได้วางขายจริงๆ ทำให้มันยังต้องเชื่อมต่อกับ PC หรือสมาร์ทโฟนเพื่อทำงานด้วย

แต่หากเรามองว่านี่คือผลงานของบริษัท Gatebox ที่เคยเข็นสินค้าอย่าง “โฮโลแกรมเพื่อนร่วมบ้านอนิเมะ” ซึ่งไม่ต่างจาก Amazon Alexa ที่ฉายโฮโลแกรมได้ ออกมาจริงๆ

สินค้านี้ก็น่าจะพร้อมวางจำหน่ายได้จริงๆ ในเร็วๆ นี้เช่นกัน

 

 

ที่มา

www.gatebox.ai/digitalfigurebox

nlab.itmedia.co.jp/nl/articles/2306/27/news072.html

soranews24.com/2023/06/29/otaku-tech-company-creates-digital-figure-box-for-anime-figures-with-no-physical-form%e3%80%90video%e3%80%91/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...