ข่าวดีสายคอม ในที่สุด Window 11 ก็จะแตกไฟล์ RAR/7-zip ได้ โดยไม่ต้องโหลดโปรแกรมเพิ่มแล้ว

Date:

เชื่อว่าสำหรับผู้ใช้คอม แทบทุกคนคงจะมีโปรแกรม WinRAR ติดเครื่อง นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวดีข่าวใหญ่ของผู้ที่ใช้หรือสนใจจะใช้ Windows 11 เลย

เมื่อล่าสุดนี้เอง Panos Panay ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ของ Microsoft ได้ออกมาประกาศว่า

พวกเขากำลังจะอัปเดต Windows 11 ให้ซัพพอร์ตไฟล์ rar, 7-zip, tar, gz และไฟล์บีบอัดข้อมูลอื่นๆ อีกหลายตัว โดยไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรมนอกอีกต่อไป

โดย Microsoft บอกว่า หากไม่มีปัญหาอะไร อัปเดตใหม่นี่จะถูกบ่อยออกมาให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดในช่วงปลายสัปดาห์นี้

นั่นทำให้หลายๆ ฝ่ายกำลังจับตาดูเลยว่าระบบดังกล่าวจะออกมาดีแค่ไหน เพราะระบบซัพพอร์ตไฟล์ ZIP ที่ทาง Microsoft เคยปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ยังถือว่าได้รับผลตอบรับที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เช่นกัน

 

 

ที่มา

blogs.windows.com/windowsdeveloper/2023/05/23/bringing-the-power-of-ai-to-windows-11-unlocking-a-new-era-of-productivity-for-customers-and-developers-with-windows-copilot-and-dev-home/

www.theverge.com/2023/5/23/23734625/microsoft-windows-11-rar-support-native

www.iflscience.com/goodbye-winrar-windows-is-finally-adding-this-much-wanted-feature-69110

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...