ซื้อวินโดวส์แท้ แต่ Activate Key ไม่ได้ แจ้ง Support ทราบเรื่อง เลยล็อกอิน จากทางไกล เข้ามา Crack วินโดวส์ให้ เจ้าตัวถึงกับงง “แล้วจะเสียเงินซื้อเพื่อ!?”

Date:

เป็นเหตุการณ์ที่ต้องบอกเลยว่า “ใครเจอใครก็คงช็อก” ไปตาม ๆ กัน

เรื่องของเรื่องคือเว็บไซต์ IT ของต่างประเทศรายงานว่ามีหนุ่มชาวแอฟริกาใต้รายหนึ่งชื่อว่าคุณ Wesly Pyburn ทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ เพิ่งจะเสียเงินซื้อวินโดวส์แท้มาด้วยราคา 200 เหรียญสหรัฐ (6,815 บาท)

เขาเปิดเผยผ่านคลิปวิดีโอในช่องยูทูบของตัวเองว่าได้ทำการซื้อคีย์วินโดวส์แท้ มาจากร้าน Official Microsoft Store แต่พอเอาคีย์ดังกล่าวมาทำการติดตั้ง กลับกลายเป็นว่ามันติดตั้งไม่ได้

พี่แกก็เลยติดต่อไปหา Support ของวินโดวส์เพื่อให้มาแก้ไขปัญหานี้ให้

ซึ่ง Support ดังกล่าวเนี่ยก็เป็นทีมงานอย่างเป็นทางการของทาง Microsoft (ไม่ใช่มิจฉาชีพ)

และวิธีการที่ Support ใช้แก้ปัญหาให้ ก็คือการล็อกอินผ่านแอปฯ ที่ควบคุมหน้าจอจากทางไกล แล้วก็มาทำการรัน Command Prompt เพื่อ Activate Key วินโดวส์ให้ ซึ่งมันก็คือการ Crack หรือการเข้าใช้งานวินโดวส์แบบเถื่อนนั่นเองฮะ

 

 

งานนี้ก็ทำเอาพี่ Wesly แกถึงกับงง เพราะเอาจริง ๆ การที่เขายอมเสียเงินซื้อวินโดวส์แท้มานั้น ก็เพื่อความปลอดภัย

แต่ถ้าสุดท้ายแล้วทาง Support อย่างเป็นทางการของ Microsoft จะมาแก้ปัญหาให้ด้วยการ Crack หรือถ้าพูดง่าย ๆ ก็คือเป็นการเปิดใช้คีย์วินโดวส์เถื่อนให้เนี่ย ก็คงไม่ต้องลำบากเสียเงินซื้อมาหรอก เพราะพี่แกทำเองก็ได้ ง่ายกว่าเป็นไหน ๆ

 

ทวีตต้นทาง :

 

***สำหรับคนที่งง ก็จะขออธิบายแบบเข้าใจง่าย ๆ ดังนี้ครับ คือการซื้อวินโดวส์แท้เนี่ย เขาจะให้คีย์มาแล้วเราก็โหลดวินโดวส์มาติดตั้ง ก่อนจะใส่คีย์เข้าไปเพื่อยืนยันว่าเราเป็นลูกค้าจริง ๆ ก็จะสามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ ตามโปรฯ ที่เราซื้อมา

แต่ถ้าไม่ได้ซื้อคีย์แท้ ก็จะต้องทำการ CRACK หรือหลีกเลี่ยงขั้นตอนการยืนยันดังกล่าวด้วยวิธีการบางอย่าง อาจจะเป็นการปลอมแปลงโค้ด หรืออะไรก็แล้วแต่ เพื่อเข้าไปใช้งานซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ของทางวินโดวส์ ซึ่งมันผิดกฎหมาย แต่ก็เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากในหมู่ผู้ใช้งานทั่วโลก

ซึ่งการใช้งานวินโดวส์แบบ Crack เนี่ย มันก็จะทำให้เราไม่สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ ที่ทางวินโดวส์อัปเดตออกมาได้ รวมไปถึงการตรวจสอบซอฟต์แวร์ต่าง ๆ อย่างที่ควรจะเป็น จึงทำให้ระบบความปลอดภัยในการใช้งานนั้นลดลง

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดทาง Microsoft รับทราบแล้ว และกำลังทำการตรวจสอบว่าเจ้าหน้าที่ Support รายดังกล่าวเป็นใคร และจะดำเนินการอย่างเหมาะสมต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/security/microsoft-support-cracks-windows-for-customer-after-activation-fails/

https://www.techspot.com/news/97976-microsoft-official-support-used-pirate-script-activate-windows.html

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...