สหรัฐฯ พบปัญหาแปลก คน Gen Z หลายคนใช้ อุปกรณ์ที่ทำงาน แบบ สแกนเนอร์/เครื่องพรินต์ ไม่เป็นแล้ว

Date:

เมื่อกล่าวถึงคน Gen Z (เกิดในช่วงปี 1997-2012) ตามปกติเราก็มักจะนึกถึงคนในรุ่นที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดด จนคนกลุ่มนี้มีภาพลักษณ์ว่าจะต้องเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีมากเป็นแน่

มันจึงกำลังเป็นเรื่องราวแปลกๆ ที่คนในสหรัฐฯ กำลังต้องเผชิญเลย เพราะเมื่อคน Gen Z เข้าสู่ช่วงวัยทำงาน พวกเขาหลายๆ คนกลับมักจะมีปัญหากับการใช้ “เทคโนโลยีในที่ทำงาน” อย่าง สแกนเนอร์/เครื่องพิมพ์ เสียอย่างนั้น

อ้างอิงจากรายงานของ The Guardian คน Gen Z หลายๆ คนยอมรับว่าพวกเขา เคยมีจังหวะที่ไม่ทราบด้วยซ้ำว่าต้องคว่ำหน้ากระดาษลงหากจะใช้สแกนเนอร์ให้ถูกต้อง

และปัญหาเช่นนี้ก็ทำให้ก็เกิดขึ้นบ่อยๆ กับเทคโนโลยีหลายอย่างในที่ทำงาน จนบริษัทเทคโนโลยี HP จะคิดคำใหม่อย่าง “ความอัปยศทางเทคโนโลยี” เพื่อเรียกความรู้สึกของคนหนุ่มสาว ที่มีปัญหานี้เลย

“มันมีความเชื่อผิดๆ ว่าเด็กที่เกิดยุคแห่งข้อมูลข่าวสารจะเรียนรู้เทคโนโลยีตามสัญชาตญาณ แต่ในความเป็นจริงพวกเขาจะรู้วิธีใช้สแกนเนอร์ อย่างได้อย่างไร ถ้าไม่เคยมีใครสอนวิธีการสแกนที่ถูกต้องให้พวกเขา”

Sarah Dexter รองศาสตราจารย์ด้านการศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียระบุ

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วยที่ความต่างของเทคโนโลยีจะกลายเป็นปัญหาอย่างไม่น่าเชื่อต่อคนรุ่นใหม่

เพราะก่อนหน้านี้เองอาจารย์ที่สหรัฐฯ ก็เคยค้นพบมาแล้วเช่นกันว่า คน Gen Z หลายคนในปัจจุบันไม่เข้าใจหลักการของระบบไฟล์ อย่างเช่นไดเรกทอรีแล้ว

 

 

ที่มา

www.theguardian.com/technology/2023/feb/27/gen-z-tech-shame-office-technology-printers

futurism.com/gen-z-baffled-basic-technology

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...