บริษัทจีนสร้าง “เครื่องจูบ” จำลองการจูบเสมือนจริง หวังช่วยรักระยะไกล แต่ เอ่อ…

Date:

“รักทางไกล” มักจะเป็นอุปสรรคของหลาย ๆ คู่ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะต่อจากนี้เราจะมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้คู่รักทางไกลรู้สึกว่าใกล้กันมากยิ่งขึ้น!!

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2023 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ South China Morning Post (SCMP) ได้เปิดเผยข้อมูลว่าตอนนี้กำลังมีบริษัทในประเทศจีน กำลังซุ่มพัฒนา “เครื่องจูบ” กันอยู่

ลักษณะของเจ้าเครื่องที่ว่านี้ก็คือ เป็นซิลิโคนนิ่มรูปริมฝีปาก มีฟังก์ชันคือสามารถขยับได้ และมีการตอบสนองจากการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ

โดยมีเป้าหมายว่าเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้จะเป็นประโยชน์กับคู่รักทางไกลโดยเฉพาะ เพื่อให้พวกเขาได้แสดงความรักต่อกันแม้จะอยู่ไกลกันก็ตาม

 

 

จากข้อมูลที่ทางบริษัทเปิดเผยออกมา ทราบว่าเจ้าเครื่องจูบนี้ จะจำลองแรงกด การเคลื่อนไหว และอุณหภูมิจากริมฝีปากของคนจูบ โดยใช้เซนเซอร์ที่อยู่ในอุปกรณ์ และมันจะส่งต่อสัญญาณจำลองแรงจูบที่แม่นยำไปยังผู้รับปลายทาง ด้วยเครื่องจูบอีกชิ้นหนึ่ง

ตัวเครื่องจะใช้งานร่วมกับแอปฯ บนมือถือ ทำให้คู่รักทางไกลได้สัมผัสการจูบแบบเสมือนจริง แม้ว่าจะอยู่ไกลกันก็ตาม!!

 

และตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าจะมีวางขายบ้างแล้วในช่องทางออนไลน์เช่น Taobao ในราคาชิ้นละ 260 หยวน หรือราว ๆ 1,300 บาท มียอดขายต่อเดือน 100 เครื่อง!! (แสดงว่ามีคนซื้อไปใช้แล้วจริง ๆ)

 

หลังจากที่เปิดตัวออกมาก็พบว่ามันได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จนหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นไปต่าง ๆ นานา เช่น…

“เห็นแล้วขนลุกชะมัด”

“ลักษณะไม่เหมือนปากนะ เหมือนอย่างอื่นมากกว่า”

“สุดยอดสิ่งประดิษฐ์เลยนะเนี่ย ว่าแต่ลิ้นล่ะอยู่ไหน?”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.scmp.com/news/people-culture/trending-china/article/3211089/wheres-tongue-creepy-chinese-kissing-contraption-offers-long-distance-lip-smacking-real-life

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...