ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

Date:

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง ล่าสุดมีการประมูลกันมีราคาสูงถึงหลักล้านบาท!!

รายละเอียดจากสำนักข่าวต่างประเทศเปิดเผยว่า ได้มีการเอาโทรศัพท์มือถือไอโฟนรุ่นแรกสุด ที่วางขายครั้งแรกในปี 2007 หรือราว ๆ 16 ปีที่แล้วออกมาประมูล ในสภาพที่ยังไม่แกะกล่อง

รายละเอียดของตัวเครื่องก็คือ

– หน้าจอ 3.5 นิ้ว

– กล้อง 2 เมกะพิกเซล

– ความจุเครื่อง 8 GB

– สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และ iTunes ได้ แต่ไม่มี App Store

– รองรับเครือข่าย 2G

 

 

ย้อนกลับไปตอนที่วางขายอยู่ มูลค่าของเจ้าเครื่องนี้จะอยู่ที่ 599 เหรียญสหรัฐ หรือราว ๆ 20,000 บาท เท่านั้นเองครับ

คุณ Karen Green ศิลปินทางด้านความสวยความงามเกี่ยวกับรอยสัก ได้เก็บเจ้าเครื่องนี้มาเป็นอย่างดี ในสภาพที่ไม่ได้แกะมันออกมาจากกล่อง

และเอาไปเข้าร่วมประมูลในเว็บไซต์ LCG ในราคาเริ่มต้นที่ 2,500 เหรียญฯ หรือราว ๆ 83,000 บาท ปรากฏว่าได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก ตอนนี้ราคาล่าสุดอยู่ที่ 11,000 เหรียญฯ หรือราว ๆ 367,000 บาท

และยังเหลือเวลาให้ประมูลกันอีกราว ๆ 2 สัปดาห์

อย่างไรก็ตามมีการคาดการณ์ว่าเจ้าไอโฟนรุ่นแรกเครื่องนี้ สื่อต่างประเทศคาดว่าราคาอาจจะไปจบที่ 50,000 เหรียญฯ (1.7 ล้านบาท) ได้เลยทีเดียวครับ

เพราะก่อนหน้านี้ก็มีคนเอาไอโฟนรุ่นแรกแบบที่ไม่ได้แกะกล่องมาประมูลในเว็บนี้ด้วยเช่นกัน และตอนนั้นราคาไปจบที่ 39,000 เหรียญฯ (1.3 ล้านบาท)

 

สำหรับใครที่สนใจ อยากเข้าร่วมประมูล ก็ตามไปที่นี่ได้เลย : https://auction.lcgauctions.com/bids/bidplace?itemid=729

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://edition.cnn.com/2023/02/02/tech/first-generation-iphone-auction/index.html

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...