เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

Date:

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT “การเขียนโค้ด” ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย

เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT นั้น กำลังวางแผนการใหญ่ที่จะจ้าง “กองทัพนักพัฒนา” เพื่อช่วยฝึก AI ของพวกเขาให้เขียนโค้ดเก่งขึ้นไปอีกอยู่

โดยผู้รับสัญญาจ้างในครั้งนี้ถูกระบุว่ามีกันอยู่ราวๆ 1,000 ราย ซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในภูมิภาคลาตินอเมริกาและยุโรปตะวันออก

ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา 60% ของคนเหล่านี้ได้ทำงานจัดประเภทของข้อมูลเพื่อฝึก AI ในขณะที่อีก 40% ได้รับมอบหมายให้สร้างชุดข้อมูลวิศวกรรมซอฟต์แวร์เพื่อฝึกโมเดลของ OpenAI

ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีทางผู้เชี่ยวชาญก็คาดว่า AI ตัวใหม่ของ OpenAI อาจจะช่วยกำจัดความจำเป็นในการเขียนโค้ดระดับเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี

และสำหรับคนที่ทำงานในสายนักเขียนโปรแกรม นี่ก็คงถือเป็นข่าวดีมากๆ จากบริษัท OpenAI เลย

 

 

ที่มา

www.semafor.com/article/01/27/2023/openai-has-hired-an-army-of-contractors-to-make-basic-coding-obsolete

futurism.com/the-byte/openai-replace-entry-level-coders-ai

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านบุฟเฟต์พรีเมียมสุดทน ขอประณาม ลูกค้าแสบ กินเหลือ 8 ขีด แต่ด่าพนักงาน ไร้การศึกษา/อาหารร้านเกรดตลาดนัด

เรียกได้ว่ากลายเป็นหัวข้อที่โลกออนไลน์ของไทยกำลังให้ความสนใจมากๆ ไปแล้วครับ เมื่อในช่วงเที่ยง เพจภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น "โอชิเน ขอนแก่น - Oshinei Khon...

เพื่อนสนิทลิซ่า ลงรูปวันเกิด เห็นตะลิซ ถือยาดมหงส์ไทย แบบหลอด คนงงมีแบบนี้แล้วเหรอ?

เอาล่ะ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทองกันอีกแล้วชาวเรา ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ลิซ่า Black Pink เค้าเดินทางกลับมาฉลองวันเกิดที่ไทย และก็ได้มีการลงรูปภาพในงานลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งก็มีคนสนิทไปร่วมงาน หนึ่งในนั้นก็คือคุณแอ้นท์ เพื่อนสนิทของลิซ่าตั้งแต่เด็ก...

รีวิว ซีอิ๊วดำโซดากินเอง เดี๋ยวลองให้ ว่าอร่อยแค่ไหน!?

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีกระแสว่าซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ ประกาศจะทำเครื่องดื่มแบบกระป๋องออกมาขาย จนกลายเป็นไวรัลคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาดับฝันว่าเป็นโพสต์วันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fools Day ซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน...

ภาพชายลิเวอร์พูลแอบตำรวจ บนหลังคา กลายเป็นไวรัล หลังโดนบุกค้นบ้าน เจอฟาร์มกัญชา

ไวรัลนี้มาจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษฮะ เรื่องของเรื่องคือเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปค้นบ้านของนาย Etmond Lika...