“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ “วิดีโอสั้น” โดนมี Tiktok เป็น “แรงบันดาลใจ”

แต่อ้างอิงจากแหล่งข่าวภายในบริษัท Meta ในปัจจุบันพวกเขานี้ก็อาจจะมี “แรงบันดาลใจใหม่” แล้วก็ได้ เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมาในการประชุมของบริษัท Meta ก็เพิ่งจะบอกเลยว่า

พวกเขากำลังมีแผนการจะออก “ระบบแบ่งบันข้อความสั้นๆ กับผู้ติดตามและเพื่อนๆ” อย่างเช่น Instagram Notes ที่ดูยังไงก็มี Twitter เป็นต้นแบบอยู่

เนื่องจาก พวกเขามองว่า Twitter กำลังอยู่ในสภาพบอบช้ำและสับสนอยู่ ทำให้มีโอกาสที่คนจะหนีจาก Twitter ไปยังโซเชียลมีเดียอื่นๆ ได้

นี่อาจจะเป็นได้ทั้งข่าวดีและข่าวร้ายสำหรับผู้ใช้หลายๆ คนเลย เพราะในแง่หนึ่งมันก็อาจจะหมายคความว่า Meta กำลังพยายามที่จะกลับไปยัง “วิถีเดิม” อยู่

แต่ในขณะก็อาจจะบอกได้ยากเช่นกันว่า ด้วยสภาพของ Meta ในปัจจุบันพวกเขาจะสามารถแข่งขันกับ Twitter ได้จริงๆ ไหม

และการตัดสินใจในครั้งนี้จะส่งผลอย่างไรต่อไปเราก็คงจะต้องติดตามกันอีกสักพักเลย

 

 

ที่มา

www.nytimes.com/2022/12/07/technology/twitter-rivals-alternative-platforms.html

futurism.com/the-byte/inspired-by-twitter-facebook-considers-app-text

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...

บาร์ที่ข้าวสาร ทำไกด์บุ๊คเที่ยว แจกนักท่องเที่ยวต่างชาติฟรี แต่คำศัพท์ที่สอนจะปั่นไปไหน

ต้องบอกว่าสุดปั่นจริงๆ เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ร้าน Mischa Cheap บาร์ที่ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ได้โชว์ไกด์บุ๊คที่ร้านทำขึ้นมาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกัน "ไกด์บุ๊คบุกข้าวสารโดย...