“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

Date:

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว

แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk แล้วดูเหมือนว่าเขาจะยังคงเชื่อมั่นใจบริษัทของตัวเองเอามากๆ เลย เพราะเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมามหาเศรษฐีรายนี้ก็เพิ่งจะออกมาแชร์สไลด์ข้อมูลใหม่ที่บอกว่า

ในปัจจุบัน Twitter กำลังมียอดดาวน์โหลดและการใช้งานที่สูงเป็นประวัติการณ์เลย

โดย Elon Musk ระบุว่าสไลด์ข้อมูลที่เขานำมาแชร์นั้น เป็นสิ่งที่เขาใช้ในการประชุมของบริษัท และอ้างอิงมาจากข้อมูลภายในอีกที

ซึ่งในกราฟจะเห็นได้ว่าในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา Twitter มีผู้ให้งานเฉลี่ยถึง 2 ล้านคนต่อวัน เพิ่มขึ้น 66% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน แถมเวลาการใช้งานเองก็เพิ่มขึ้นถึง 30% ด้วย

เท่านั้นไม่พอปริมาณ Hate Speech ในกราฟเองก็ยังดูจะลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าด้วย แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาหลายๆ คนจะบอกว่าการเข้าครอบครองบริษัทของ Elon Musk จะทำให้ปัญหานี้แรงขึ้นก็ตาม

นี่นับว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจเลย แต่มันก็ไม่ใช่ข้อมูลเพียงอย่างเดียวที่ถูกเผยแพร่ออกมาแต่อย่างไร

เพราะในสไลด์ข้อมูลเดียวกันนี้ Elon Musk ยังได้กล่าวถึงฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาใน Twitter 2.0 อย่างการทวีตแบบยาวขึ้น การส่งข้อความตรงแบบเข้ารหัส และโฆษณาเพื่อความบันเทิง

และที่สำคัญเขาก็ระบุไว้อย่างชัดเจนด้วยว่าในขณะนี้ Twitter กำลังเปิดรับสมัครพนักงานใหม่ ซึ่งก็น่าจะเพื่อเอามาแทนที่พนักงานที่ลาออกหรือถูกไล่ออกไปในช่วงที่ผ่านมานั่นเอง

 

 

ที่มา

twitter.com/elonmusk/status/1596718851097755648

www.businessinsider.com/elon-musk-twitter-2-slides-signups-active-minutes-record-high-2022-11

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อันดับดัชนีการรับรู้การทุจริตโลก ประจำปี 2022 ประเทศไทย อยู่อันดับที่ 101 จาก 180 ประเทศ

"องค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ" หรือ Transperency International ได้เปิดเผยข้อมูล "ดัชนีการรับรู้การทุจริต" (CPI) ประจำปีล่าสุด (2022)...

ประยุทธ์ เยือน TOP News อวยพรครบรอบ 2 ปี ชื่นชมสื่อคุณภาพ

ประยุทธ์ ร่วมอวยพร TOP News ครบรอบ 2 ปี ชื่นชมเป็นสื่อคุณภาพ วันนี้ (1...

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...