สื่อนอกเผย อีลอน มัสก์ มีแผนจะ ปลดแบนทุกบัญชีบน Twitter หลังประกาศขึ้นเป็น CEO แทนคนเก่าที่ไล่ออกไป

Date:

ช่วงเช้าของวันนี้ได้มีข่าวออกมาเป็นทางการแล้วว่า ‘อีลอน มัสก์’ ได้เทคโอเวอร์โซเชียลมีเดียชื่อดังของโลกอย่าง Twitter ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะไล่ CEO และ CFO ออก

ล่าสุดได้มีรายงานจาก Bloomberg ว่า อีลอน มัสก์ จะขึ้นมารับตำแหน่งเป็น CEO ของเว็บนกฟ้าด้วยตัวเอง

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังเผยด้วยว่าสิ่งที่อีลอนจะทำหลังขึ้นเป็น CEO คือปลดแบนทุกบัญชีบนทวิตเตอร์ เพื่อเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น เพราะอีลอนเชื่อว่าไม่ควรมีใครถูกแบนถาวรจากทวิตเตอร์ (ถ้าจะแบนก็ควรดูเป็นกรณี และมีระยะเวลาการแบนที่ชัดเจน)

นั่นก็ทำให้หลายสื่อจับตามองเลยครับว่ามีโอกาสสูงที่ โดนัลด์ ทรัมป์ จะได้บัญชีของเขากลับมาอีกครั้ง เพราะก่อนหน้านี้คนที่ตัดสินใจแบนทรัมป์จากทวิตเตอร์ถาวรก็คือ CEO คนที่เพิ่งโดนอีลอนไล่ออกไปนั่นเอง

 

 

ที่มา :

https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-10-28/musk-is-said-to-take-twitter-ceo-role-reverse-life-bans

https://www.reuters.com/markets/deals/elon-musk-completes-44-bln-acquisition-twitter-2022-10-28/

https://www.livemint.com/companies/people/elon-musk-plans-to-take-twitter-ceo-role-reverse-life-bans-11666935870351.html

https://timesofindia.indiatimes.com/business/international-business/elon-musk-is-said-to-take-twitter-ceo-role-reverse-life-bans/articleshow/95137086.cms

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...