Overwatch 2 ปรับเกมใหม่ แบนคำว่า “ลุงตู่” ว้า… แบบนี้ก็อดบอกรักเลยสิ

Date:

เป็นเรื่องปกติที่เกมออนไลน์หลายๆ เกมมีการแบนคำต้องห้ามต่างๆ โดยเฉพาะคำหยาบ แต่สำหรับเกม Overwatch 2 ไม่ได้แบนคำหยาบแค่เพียงอย่างเดียวนะ เพราะเกมนี้แบนคำว่า “ลุงตู่” ด้วย

Overwatch 2 เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2022 และเปิดตัววันแรกก็เกิดปัญหาถูก DDos จนเซิร์ฟเวอร์ล่ม ทำทีมงานต้องปรับกันชุลมุน

ซึ่งไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาสตรีมเมอร์คนดัง KeRLos ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก keRLos ว่า

“Overwatch 2 นอกจากจะปรับเกมแบบใหม่แล้ว ยังเพิ่มแบนคำว่าลุง…ด้วย

55555555″

พร้อมแนบภาพแชทที่ KeRLos พิมพ์ในช่องแชทว่า “ผมรักลุงตู่” แต่คำว่า “ลุงตู่” กลับถูกเซนเซอร์ซะงั้น แบบนี้คนในเกมก็อดบอกรักลุงเลยสิเนี่ยยย

 

โพสต์ต้นฉบับ:

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...