ศิลปินเสนอเอาโลง ควีนเอลิซาเบธ ติดแขนกลเร่งการถวายอาลัย มีทั้งคนชม-ขำ-ด่า

Date:

สำหรับประเทศอังกฤษในช่วงหลายวันที่ผ่านมาเชื่อว่าคงจะไม่มีข่าวไหนได้รับความสนใจของผู้คนไปมากกว่าการสวรรคตของ สมเด็จพระราชินีนาถ “เอลิซาเบธที่ 2” อีกแล้ว

และตั้งแต่สำนักพระราชวังได้เปิดให้สาธารณชนเข้าถวายความอาลัยได้ ก็เริ่มมีประชาชนต่อแถวข้ามวันเพื่อรอสักการะพระบรมศพแล้วด้วย

 

 

แต่สำหรับศิลปินในโลกออนไลน์อย่างนาย Richard Parry เขานั้นเล็งเห็นว่าการถวายความอาลัยนั้น อาจจะใช้เวลามากจนเกินไปอย่างไม่จำเป็น และมันน่าจะมีวิธีเร่งกระบวนการให้เร็วขึ้น

แต่ปัญหาคือวิธีการของเขามันกลับฟังดูแปลกและดูสุดโต่งมากเลยนี่สิ

 

 

นั่นเพราะนาย Richard ได้เสนอให้นำพระโกศ (โลงศพ) ของสมเด็จพระราชินีไปติดตั้งไว้บนแขนกล เพื่อให้สามารถหมุนโชว์รอบทิศได้ และทำทางเข้า 4 ทาง (รวมถึงทางเดินลอยฟ้า)

ให้ผู้คนถวายความอาลัยเร็วขึ้นกว่าเดิม ด้วยความเร็วที่นาย Richard คาดไว้ว่าจะอยู่ที่ 80 ผู้ไว้ทุกข์ต่อวินาที หรือก็คือสามารถทำให้คนทั้งประเทศไว้ทุกข์สำเร็จใน 3.4 วันเท่านั้น

 

 

แน่นอนว่าแนวคิดของนาย Richard นั้น ได้กลายเป็นที่จับตามองในโลกออนไลน์ไปในทันที มีคนเข้าไปชมแนวคิดของเขากว่า 2.5 ล้านครั้งในเวลาแค่ไม่ถึง 2 วัน

แต่ในขณะเดียวกันมันก็นำมาซึ่งกระแสดราม่าและการพูดคุยถกเถียงกันด้วย เนื่องจากมีคนจำนวนหนึ่งมองว่าแนวคิดของเขาเป็นการไม่เคารพผู้ที่จากไป และไม่เข้าท่าอย่างมากนั่นเอง

 

 

ที่มา futurism, reddit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...