ศิลปินเสนอเอาโลง ควีนเอลิซาเบธ ติดแขนกลเร่งการถวายอาลัย มีทั้งคนชม-ขำ-ด่า

Date:

สำหรับประเทศอังกฤษในช่วงหลายวันที่ผ่านมาเชื่อว่าคงจะไม่มีข่าวไหนได้รับความสนใจของผู้คนไปมากกว่าการสวรรคตของ สมเด็จพระราชินีนาถ “เอลิซาเบธที่ 2” อีกแล้ว

และตั้งแต่สำนักพระราชวังได้เปิดให้สาธารณชนเข้าถวายความอาลัยได้ ก็เริ่มมีประชาชนต่อแถวข้ามวันเพื่อรอสักการะพระบรมศพแล้วด้วย

 

 

แต่สำหรับศิลปินในโลกออนไลน์อย่างนาย Richard Parry เขานั้นเล็งเห็นว่าการถวายความอาลัยนั้น อาจจะใช้เวลามากจนเกินไปอย่างไม่จำเป็น และมันน่าจะมีวิธีเร่งกระบวนการให้เร็วขึ้น

แต่ปัญหาคือวิธีการของเขามันกลับฟังดูแปลกและดูสุดโต่งมากเลยนี่สิ

 

 

นั่นเพราะนาย Richard ได้เสนอให้นำพระโกศ (โลงศพ) ของสมเด็จพระราชินีไปติดตั้งไว้บนแขนกล เพื่อให้สามารถหมุนโชว์รอบทิศได้ และทำทางเข้า 4 ทาง (รวมถึงทางเดินลอยฟ้า)

ให้ผู้คนถวายความอาลัยเร็วขึ้นกว่าเดิม ด้วยความเร็วที่นาย Richard คาดไว้ว่าจะอยู่ที่ 80 ผู้ไว้ทุกข์ต่อวินาที หรือก็คือสามารถทำให้คนทั้งประเทศไว้ทุกข์สำเร็จใน 3.4 วันเท่านั้น

 

 

แน่นอนว่าแนวคิดของนาย Richard นั้น ได้กลายเป็นที่จับตามองในโลกออนไลน์ไปในทันที มีคนเข้าไปชมแนวคิดของเขากว่า 2.5 ล้านครั้งในเวลาแค่ไม่ถึง 2 วัน

แต่ในขณะเดียวกันมันก็นำมาซึ่งกระแสดราม่าและการพูดคุยถกเถียงกันด้วย เนื่องจากมีคนจำนวนหนึ่งมองว่าแนวคิดของเขาเป็นการไม่เคารพผู้ที่จากไป และไม่เข้าท่าอย่างมากนั่นเอง

 

 

ที่มา futurism, reddit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...